นาดาลทึ่งเห็นคนไทยรักในหลวง

นาดาลทึ่งเห็นคนไทยรักในหลวง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ราฟาเอล นาดาล นักหวดลูกสักหลาดหมายเลข 1 ของโลก ชาวสเปน ซึ่งเดินทางมาพักผ่อนพร้อมเพื่อนๆ ที่หัวหิน เมื่อสัปดาห์ก่อน ได้นั่งเครื่องบินจากกรุงเทพฯ เพื่อร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ตาม "โครงการ 1 ล้านกล้าถวายพ่อ" กับ ปตท.สปอนเซอร์หลักของศึกเทนนิส "พีทีที ไทยแลนด์ โอเพ่น 2010" โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานอำนวยการจัดการแข่งขันเป็นประธาน ณ สนามหญ้าภายใน โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หัวหิน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์

โดยในการปลูกต้นไม้ครั้งนี้ นาดาล ได้ปลูกต้นชัยพฤกษ์ ต้นไม้ประจำชาติไทย พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยการมอบเช็คเป็นเงินจำนวน 1 หมื่นเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 300,000 บาท) ช่วยเหลือสัตว์ในการดูแลของโรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และร่วมร้องเพลงสดุดีมหาราชาด้วย

ภายหลังเสร็จจากการปลูกต้นไม้ นาดาล ให้สัมภาษณ์ว่า ดีใจที่ได้ร่วมทำกิจกรรมในครั้งนี้ มีความสุขมากตลอดเวลาที่อยู่ในกรุงเทพฯ และหัวหิน ประทับใจรอยยิ้มจากคนไทยที่มีให้ตลอดเวลา ได้ตักบาตรขอพรให้เป็นแชมป์ ไทยแลนด์ โอเพน สมัยแรก รวมถึงประทับใจ และทึ่งมากที่ได้เห็นคนไทย ตั้งใจทำอะไร เพื่อพระมหากษัตริย์ อันทรงเป็นที่รักกันอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับ นาดาล จะเข้าพบ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ที่ อาคารรัฐสภา ในเวลา 13.00 น. ของวันที่ 29 ก.ย. ก่อนที่จะลงสนามรอบ 2 ในวันพฤหัสบดี ที่ 30 ก.ย. นี้ โดยพบผู้ชนะระหว่าง รูเบน บีเมลแมนส์ จากเบลเยียม หรือ เฟดเดอริก นีลเซน จาก เดนมาร์ก ต่อไป