"ซิโก้" พูดถึง 2 นักเตะใหม่ทีมชาติไทยชุดเยือนอิรัก

"ซิโก้" พูดถึง 2 นักเตะใหม่ทีมชาติไทยชุดเยือนอิรัก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยเปิดเผยถึงเหตุผลในการตัดสินใจเรียก จักรพันธ์ แก้วพรม กองกลางจากสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และสมพร ยศ ผู้รักษาประตูจากสโมสรบีอีซี เทโรศาสน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชุดผู้เล่น 23 คน ที่จะพบกับทีมชาติอิรัก ในรายการฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่านในวันที่ 24 มีนาคมนี้

สำหรับในรายของ จักรพันธ์ แก้วพรม ที่เคยติดทีมชาติไทยชุดใหญ่มาแล้วเมื่อปี 2008 ในรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ นั้น ด้านหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยเปิดเผยว่า "สำหรับในรายของโน๊ต (จักรพันธ์) นั้น เราเล็งเห็นถึงศักยภาพที่ยอดเยี่ยมของเขาและการรักษาสภาพร่างกายรวมถึงความฟิตในระดับที่น่าพอใจ"

"รวมทั้งเมื่อปีที่ผ่านมาเขาก็เป็นส่วนสูงสำคัญที่พาสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จ ซึ่งเราก็เชื่อว่าด้วยประสบการณ์ที่เขามี ก็น่าจะเป็นผู้เล่นที่ประโยชน์ต่อทีมในสถานการณ์ที่มีความกดดัน"
 
ขณะที่ในรายของ สมพร ยศ นั้น เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าวว่า  "ส่วน สมพร นั้นเราวางไว้ว่าจะให้เขาเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งในการแข่งขันซีเกมส์ปี 2017 เขาเป็นผู้รักษาประตูดาวรุ่งที่มีฝีมือดีซึ่งพิสูจน์ให้เห็นมาแล้วในรายการฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีที่ประเทศกาตาร์"

"ซึ่งการเรียกเขาเข้ามาสู่ทีมในครั้งนี้ก็เพื่อให้เขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากผู้รักษาประตูรุ่นพี่ แต่เรื่องโอกาสในการลงสนามอาจจะยังเร็วเกินไป"
 
ทั้งนี้นักฟุตบอลทีมชาติไทยทั้งหมด 23 คนที่มีรายชื่อนั้น หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยจะทำการเรียกตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 มีนาคมนี้ ณ โรงแรม ดิ เอเมอรัลด์

หลังจากนั้นในวันรุ่งขึ้น (18 มี.ค.) ก็จะออกเดินทางไปยังประเทศอิหร่านเพื่อเริ่มต้นการเก็บตัวก่อนจะมีการแข่งขันจริงกับทีมชาติอิรักในวันที่ 24 มีนาคม ณ สนามปาส เตหะราน ประเทศอิหร่าน เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่องวัน ถ่ายทอดสด

ข่าวและภาพจาก : http://fathailand.org/