เซบีญ่าปลดอัลวาเรซตั้งมานซาโนนั่งกุนซือแล้ว

เซบีญ่าปลดอัลวาเรซตั้งมานซาโนนั่งกุนซือแล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


สุดทน! เซบีญ่า ทีมแกร่งผลงานแย่ ของลาลีกา สเปน สั่งปลด อันโตนิโอ อัลวาเรซ พ้นกุนซือหลัง หลังนำทีมพ่ายเออร์กูเลส 0-2 เมื่อวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา โดยตั้ง เกรกอริโอ มานซาโน อดีตผู้จัดการทีมของ เรอัล มาญอร์ก้า มาทำหน้าที่แทน

มีรายงานว่า เซบีญ่า ทีมดังของลาลีกาสเปน ซึ่งเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา คว้าอันดับ 4 มาครองและได้เล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบเพลย์ออฟ แต่ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย ได้มีการประกาศ ปลดอันโตนิโอ อัลวาเรซ พ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเรียบร้อยแล้ว หลังจากนำทีมพ่ายต่อเออร์กูเลส ทีมน้องใหม่ 0-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา

สำหรับอัลวาเรซ เข้ามารับตำแหน่งต่อจาก มาโนโล ฆิมิเนซ เมื่อ 6 เดือนก่อน และสามารถพาทีมคว้าอันดับ 4 ได้ในเกมสุดท้าย ของฤดูกาล จนได้เล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ในฤดูกาลนี้ กลับทำผลงานแย่ พาทีมตกรอบเพลย์ออฟ แชมเปี้ยนส์ ลีก และมาพ่ายต่อเออร์กูเลส จนนำมาสู่การถูกเด้งไป

พร้อมกันนี้ เซบีญ่า ได้มีการแต่งตั้ง เกรกอริโอ มานซาโน อดีตผู้จัดการทีมของ เรอัล มาญอร์ก้า ที่พาทีมชาวเกาะ เกือบคว้าตั๋วแชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้เมื่อฤดูกาลก่อน ซึ่งลาออกหลังจากจบฤดูกาล เข้ามาทำหน้าที่แทน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้คาดว่า มานซาโน จะพาลูกทีมใหม่เซบีญ่า ลงสนามนัดแรกในศึก ยูโรป้า ลีก ที่จะไปเยือน โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในวันที่ 30 ก.ย. นี้