ตามฟอร์ม! "บุรีรัมย์" ร่วงอันดับ 12 เอเชีย, อันดับ 210 ของโลก

ตามฟอร์ม! "บุรีรัมย์" ร่วงอันดับ 12 เอเชีย, อันดับ 210 ของโลก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 4 สมัย ต้องหล่นจากอันดับ 9 ของเอเชียมาอยู่อันดับ 12 ของเอเชีย และอันดับที่ 210 ของโลก มี 1,520 คะแนนจากการประกาศผลการจัดอันดับล่าสุดของ “Footballdatabase” เว็บไซต์จัดอันดับและเก็บสถิติผลการแข่งขันของสโมสรทั่วโลก

ก่อนหน้านี้ บุรีรัมย์เคยขึ้นไปอยู่อันดับ 9 เอเชีย แต่หลังจากลงเตะประเดิมศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ เปิดบ้านแพ้ เอฟซี โซล แชมป์เค-ลีก จากประเทศเกาหลีใต้ 0-6 เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ทำให้บุรีรัมย์ต้องหลุดจากท็อป 10 เอเชียไปอยู่อันดับ 12 รวมถึงในศึกเอเชีย นัดที่สอง บุรีรัมย์ยังบุกพ่าย ซานตง ลู่เหนิง 0-3 เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้มีโอกาสที่อันดับจะหล่นลงไปในการจัดอันดับครั้งต่อไป

ขณะที่อีก 2 สโมสรไทยที่ลงทำศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบเพลย์ออฟ ได้แก่ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หล่นมาอยู่อันดับ 17 เอเชีย และ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ตกมาอยู่อันดับ 31 เอเชีย แต่ทั้ง 3 ทีมยังเป็นท็อป 3 อาเซียน

ส่วน 5 อันดับแรกของเอเชีย ดังนี้ 1.กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน) 2.อัล อาห์ลี (ซาอุดีอาระเบีย) 3.อัล ฮิอาล (ซาอุดีอาระเบีย) 4.ชนบุค ฮุนได มอเตอร์ส (เกาหลีใต้) และ 5.ซานเฟรชเช่ ฮิโรชิม่า (ญี่ปุ่น)

>>>คลิกที่นี่เพื่อชมอันดับสโมสรในเอเชียทั้งหมด<<<