บุรีรัมย์ซ้อมมื้อแรกที่จีน "เนวิน" มั่นใจลูกทีมมีแต้มกลับบ้านแน่

บุรีรัมย์ซ้อมมื้อแรกที่จีน "เนวิน" มั่นใจลูกทีมมีแต้มกลับบ้านแน่
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เนวิน ชิดชอบ นายใหญ่ทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่าจะมีแต้มในเกมกับ ซานตง ลู่เหนิง ในวันอังคารนี้อย่างแน่นอน แม้ต้องเล่นท่ามกลางอากาศหนาวจัดก็ตาม   

สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก หลังเดินทางมาถึงประเทศจีน โดยใช้สนาม "จีหนาน โอลิมปิค สปอร์ต เซ็นเตอร์" สังเวียนที่จะศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก กับ ซานตง ลู่เหนิง ทีมแกร่งจากไชนิส ซูเปอร์ลีก ในวันที่ 1 มีนาคม นี้

โดย อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวบราซิเลียน ได้นำลูกทีม ลงฝึกซ้อมกันอย่างครบถ้วยท่ามกลางอากาศหนาวจัด ในเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงเศษก็เสร็จสิ้นการซ้อมหลังการฝึกซ้อม "เนวิน ชิดชอบ" ประธานสโมสร ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า "ที่นี่ อากาศเย็น และเห็นว่าถ้าเวลาที่เล่นจริงอากาศก็คงซัก 6-8 องศา ก็อาจเป็นปัญหาอยู่บ้าง แต่ว่าเรื่องการเข้าใจแท็คติคและความมั่นใจในการเล่น เป็นหัวใจสำคัญที่สุดของเกมนี้"

"เราได้เน้นย้ำ เรื่องการรักษาสภาพร่างกายให้อบอุ่น ซึ่งเรามีทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด ตอนนี้ยังไม่มีใครมีอาการไข้หรือเป็นปัญหา ประเด็นเรื่องสภาพร่างกายและจิตใจเท่านั้นผมเชื่อว่าเราจะผ่านสิ่งที่เป็นปัญหาอยู่ได้"

นายใหญ่ปราสาทสายฟ้า ยังพูดถึงซานตง ลูเหนิงคู่แข่งที่เคยเจอกันมาแล้วในรายการนี้เมื่อ 2 ปีก่อน ในสนามแห่งนี้ที่จบลงด้วยสกอร์ 1-1 ว่า "ผมคิดว่าเขาคงไม่ประมาทเรา ซานตงแข็งแกร่งกว่าที่เราเคยเล่นด้วย เขาพัฒนาขึ้นแต่เราก็พัฒนาขึ้น ก็เป็นบทพิสูจน์ว่าใครจะพัฒนามากกว่าใคร เรามาเพื่อเอาแต้มไม่ได้มาเพื่อหวัง 1 แต้ม


เกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก นัดที่ 2 ของกลุ่ม เอฟ ระหว่าง ซานตง ลู่เหนิง พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะแข่งขันในวันอังคารที่ 1 เมษายน นี้ เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

บุรีรัมย์ซ้อมมื้อแรกที่จีน เนวินมั่นใจมีแต้มกลับบ้านแน่