แฟนลูกยางเฮ! "ไทยรัฐทีวี" คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลเอเชีย 4 ปี (คลิป)

S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เครดิต thairath

"ไทยรัฐทีวี" ช่อง 32 ยืนยัน รับสิทธิ์ถ่ายทอดสด วอลเลย์บอล AVC 2016-2019 ทั้งในร่มและชายหาด 4 ปี ประเดิมศึก 2016 ถึง 10 รายการ ส่งสัญญาณสดหน้าจอให้ชาวไทยติดตามอย่างเต็มอิ่ม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ก.พ. ณ ห้องปาริชาติ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน มีการจัดงานแถลงข่าว "ไทยรัฐทีวี รับสิทธิ์ถ่ายทอดสด วอลเลย์บอล AVC 2016-2019" โดยมี มร.เอซซา ฮัมซา รองประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย,

นางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้บริหารบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), นายวิฑูร นิรันตราย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน), นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ร่วมแถลงข่าว การที่ "ไทยรัฐทีวี" ก้าวเข้ารับสิทธิ์ในครั้งนี้ โดยมีสื่อมวลชน รวมทั้งนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย อาทิ ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อัจฉราพร คงยศ และ ปิยะนุช แป้นน้อย มาร่วมเป็นสักขีพยานเป็นจำนวนมาก

สำหรับ การรับสิทธิ์ถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลเอเชียครั้งนี้ของไทยรัฐทีวี จะมีกำหนดเวลา 4 ปี โดยในปี 2559 นี้ กองเชียร์ชาวไทยจะได้รับชมการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอล Asian Volleyball Confederation (AVC) ทุกระดับ ทั้งที่จัดในประเทศไทยและต่างประเทศ ทั้งหมดไม่น้อยกว่า 10 รายการ

ประเดิมรายการแรกในการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลชายหาดชิงชนะเลิศแห่งเอเชียปี 2016 ประเภทหญิง และชาย ในการแข่งขัน 2016 "SMM" Asian Senior Beach Volleyball Championships ถ่ายทอดสดจาก แมนลี บีช กรุงซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้

ในส่วนของวอลเลย์บอลในร่ม "ไทยรัฐทีวี" ยืนยันที่จะไม่พลาดทำการถ่ายทอดสด 2 รายการใหญ่ประจำปี ได้แก่ การแข่งขันระดับสโมสร "SMM" 2016 Asian Women's Club Volleyball Championship ถ่ายทอดสดจากประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 3-11 กันยายน นี้ และรายการ "SMM" 2016 AVC Cup for Woman ถ่ายสดตรงจากประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-18 กันยายน 2559 และรายการอื่นๆ อีกหลายรายการ เพื่อให้แฟนวอลเลย์บอลได้รับชมอย่างจุใจ ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32