ไทยลีกช็อกอีก! "สระบุรี" ประกาศถอนทีม หลังดีล "RS" ล่ม

ไทยลีกช็อกอีก! "สระบุรี" ประกาศถอนทีม หลังดีล "RS" ล่ม
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ทำเอาแฟนบอลสระบุรีช็อคไปตามๆกัน เมื่อล่าสุดประธานสโมสรของทีม ได้ยืนยันการถอนทีมจากไทยพรีเมียร์ลีก 2016 หลังสัญญาสปอนเซอร์กับ อาร์เอส ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้

นายวีระพล อดิเรกสาร ประธานสโมสร สระบุรี เอฟซี เผยว่าทีมจะถอนตัวจากการแข่งขันโตโยต้า ไทย พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016 หลังการดีลสปอนเซอร์กับ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ล่มลง ทำให้ล่าสุดทีมไม่มีงบประมาณในการบริหาร

ทั้งนี้ เมื่อวานที่ผ่านมา (2 ก.พ.) สระบุรี เพิ่งประกาศยืนยันบรรลุข้อตกลงกับ อาร์เอส ว่าได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักรายใหม่แล้ว แต่ช่วงเช้าวันนี้ นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ว่ายังอยู่ในขั้นเจรจาเท่านั้น

"ในเบื้องต้น เราบรรลุข้อตกลงกันแล้ว แต่หลังจากข่าวออกไป อาร์เอสที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ โดนท้วงติงจากคณะกรรมการกำกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่าทำผิดกฏ เพราะการจะอนุมัติ ต้องผ่านมติผู้ถือหุ้นในบอร์ด ถ้าหากยังไม่ผ่าน ก็จะเข้าข่ายผิดกฏ ผมก็เข้าใจทางคุณสุรชัยดี ทำให้ดีลครั้งนี้ล่มลงไปแล้ว เพราะกว่าจะผ่านมติบอร์ด หรือขั้นตอนต่างๆก็คงต้องใช้เวลาอีกสักระยะ ก็คงจะไม่ทัน"

"ทำให้ตอนนี้เราไม่มีงบประมาณในการทำทีมแล้ว ผมเองก็รู้สึกเหนื่อย ก็ยืนยันกับทีพีแอลไปแล้วว่าจะถอนทีม จากเดิมที่ตั้งใจไว้ว่าจะเข้าไปบอกว่าเราพร้อมแข่งกับทีพีแอลช่วงบ่ายวันนี้ ก็กลายเป็นว่าเราไม่มีความพร้อมจริงๆ ก็ถอนทีมออกจากไทยลีกและพักการแข่งขันไปก่อน" นายใหญ่ขุนศึกกล่าว