อังกฤษโชว์ฟอร์มเจ๋งถล่มบัลแกเรีย 4-0

อังกฤษโชว์ฟอร์มเจ๋งถล่มบัลแกเรีย 4-0
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

อังกฤษ กลับมาฟอร์มดีอีกครั้ง หลังจากเปิดบ้านชนะ บัลแกเรีย ไปแบบขาดลอย 4-0 ในศึกยูโร 2012 รอบคัดเลือกขณะที่ ฝรั่งเศสพลิกล็อกพ่ายเบลารุส 0-1 คาบ้าน

ฟุตบอลยูโร 2012 รอบคัดเลือก ที่สนาม นิว เวมบลี่ย์ ในกรุงลอนดอน เป็นเกมในกลุ่ม จี อังกฤษ เปิดบ้านพบกับ บัลแกเรีย โดยอังกฤษได้ประตูนำไปก่อน 1-0 นาทีที่ 3 จาก "เจอร์เมน เดโฟ" จากนั้นในนาทีที่ 61 อังกฤษ ได้ประตูนำ 2-0 จากผลงานของ "เดโฟ" ต่อมานาทีที่ 83 อังกฤษ ได้ประตูนำห่าง 3-0 จาก "อดัม จอห์นสัน" กองกลางจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังจากนั้นอังกฤษ ได้ประตูย้ำชัยชนะ 4-0 ในนาทีที่ 86 จาก "เจอร์เมน เดโฟ" ทำให้อังกฤษประเดิมสนามด้วยการเก็บ 3 คะแนน โดยอีก 4 วันข้างหน้าอังกฤษ ต้องเดินทางไปเยือน สวิสเซอร์แลนด์

ส่วนกลุ่ม ดี ฝรั่งเศส เปิดสนาม สต๊าด เดอ ฟร้องค์ พบกับ เบลารุส เกมนี้ "โลร็องต์ บล็องก์ " โค้ชฝรั่งเศส มีปัญหาเรื่องกองหน้าบาดเจ็บหลายคน โดยนาทีที่ 86 เบลารุส มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากผลงานของ "เซอร์กี้ คิสลิค" แม้เวลาที่เหลือฝรั่งเศสพยายามบุกเพื่อเอาประตูคืนแต่ทำไม่สำเร็จ จบเกมฝรั่งเศสเปิดฝ่ายแพ้พลิกล็อกคาบ้านตัวเอง โดยนัดต่อไปฝรั่งเศส จะพบกับ บอสเนีย ในวันอังคารนี้

ส่วนกลุ่ม ซี เอสโตเนีย เปิดบ้านพบกับ อิตาลี ที่ได้ "เซซาเร่ ปรันเดลลี่ " มาคุมทีม โดยนาทีที่ 29 เป็น เอสโตเนีย ที่ได้ประตูนำไปก่อน 1-0 จาก "เซอร์กี้ เซนยอฟ" จากนั้นนาทีที่ 59 อิตาลี มาได้ประตูตีเสมอ 1-1 จาก "อันโตนิโอ คาสซาโน่" แต่ในนาทีที่ 62 อิตาลี มาได้ประตูชัย 2-1 จาก "ลีโอนาโด้ โบนุชชี่" จบเกมอิตาลี ประเดิมสนามได้ยอดเยี่ยม ด้วยการเก็บ 3 คะแนน

ขณะที่กลุ่ม เอ เบลเยี่ยม เปิดสนาม คิงโบดวง สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของทีมชาติ เยอรมนี ในนาทีที่ 51 เยอรมนี ได้ประตูชัย 1-0 เมื่อ "โธมัส มุลเลอร์" เปิดบอลให้ "มิโลสลาฟ โคลเซ่" ยิงผ่าน "โลแกน เบลลี่" เข้าประตูไป จบเกมเยอรมนี เก็บ 3 คะแนนแรก เป็นประเดิมได้