เด็กหงส์รักชาติ!คาร์ร่าชี้ทีมสิงโตควรเป็นอังกฤษทั้งแท่ง

เด็กหงส์รักชาติ!คาร์ร่าชี้ทีมสิงโตควรเป็นอังกฤษทั้งแท่ง
Hotleague

สนับสนุนเนื้อหา


เจมี่ คาร์ราเกอร์ ปราการหลังลูกหม้อของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาให้ความเห็นผ่านสื่อวิทยุของ ทอล์คสปอร์ต ว่าเห็นด้วยที่จะใช้กุนซือชาวอังกฤษกุมบังเหียนทีมชาติอังกฤษ รวมถึงปฏิเสธไอเดีย ที่จะใช้ดาวเด่นจากพรีเมียร์ลีกที่ไม่เคยเล่นให้ทีมชาติตัวเอง แต่ถือพาสปอร์ตอังกฤษอย่าง มิเกล อาร์เตต้า และ มานูเอล อัลมูเนีย มาติดทีม "สิงโตคำราม" ด้วย

คาร์ราเกอร์ ซึ่งกลับมาเล่นให้กับ ทรี ไลอ้อนส์ อีกครั้งในช่วงฟุตบอลโลกที่แอฟริกาใต้ ก่อนจะเลิกเล่นทีมชาติไปอย่างถาวรกล่าวว่า "ผมพูดอยู่เสมอว่าทีมชาติอังกฤษ ควรจะมีแค่คนอังกฤษ ประเทศอื่นอาจยกเลิกและผ่อนผันกฏระเบียบ แต่ผมไม่คิดว่าเราจะทำ และไม่ใช่แค่นักเตะที่ควรจะเป็นชาวอังกฤษ แต่ผู้จัดการทีมก็น่าจะเป็นชาวอังกฤษด้วย"

"ผมเคยเล่นให้ ฟาบิโอ คาเปลโล่ เรามีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ผมเคารพเขาอย่างสูง และสนับสนุนเขาเสมอ แต่ผมคิดว่ามันจะดีสุดสำหรับทีมชาติถ้าทุกคนเป็นคนอังกฤษ ทั้งผู้จัดการทีม, โค้ช, แพทย์ และนักเตะ คนมักจะพูดว่าผู้จัดการทีมชาวอังกฤษดีไม่พอ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นของฟุตบอลทีมชาติคือคุณต้องมีนักเตะที่ดีที่สุด, โค้ชที่ดีที่สุด, นักกายภาพที่ดีที่สุด, ผู้ดูแลเครื่องแต่งกายที่ดีที่สุด จากประเทศของคุณเอง" คาร์ราเกอร์ร่ายยาว