ศึกแห่งศักดิ์ศรี! "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" พร้อมดับซ่า "ออลสตาร์กัมพูชา" ช่อง 3SD ยิงสด

ศึกแห่งศักดิ์ศรี! "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" พร้อมดับซ่า "ออลสตาร์กัมพูชา" ช่อง 3SD ยิงสด
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เหนือแชมป์ของเมืองไทย ขนดาวดังชุดใหญ่พร้อมดวล "ออลสตาร์กัมพูชา" ทีมรวมดาวเตะจอมแกร่งลีกกัมพูชา ในศึก "ช้าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอเชียน ทัวร์ 2016 ครั้งที่ 1"

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2559 ณ ห้องคริสตัล บอลรูม โรงแรมพนมเปญ โฮเทล ได้มีงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ รายการ “ช้าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอเชียน ทัวร์ 2016 ครั้งที่ 1” เกมที่ 1 ระหว่าง ทีมออลสตาร์กัมพูชา พบ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เหนือแชมป์ของเมืองไทย ในวันวันที่ 23 มกราคม 2559 ณ สนามโอลิมปิค สเตเดี้ยม กรุงพนมเปญ คิกออฟเวลา 18.30 น.

โดยมี นายริธี สำนาง สมาชิกสมาคมฟุตบอลกัมพูชา, นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ประธานบริหาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด, นายปรัก สุวรรณรา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมออลสตาร์กัมพูชา, นายสุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, นายเทียรี จันทรา กัปตันทีมออลสตาร์ และนายนฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม นักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมกันแถลงข่าว

นายริธี สำนาง สมาชิกสมาคมฟุตบอลกัมพูชา กล่าวถึงการจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้ว่า วันนี้ถือเป็นวันพิเศษ เราทราบว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่แข็งแกร่ง เป็นแชมป์มาหลายรายการในปีที่ผ่านมา และล่าสุดยังชนะ เบิงเกต อังกอร์ ของเราได้ในฟุตบอลแม่โขง คลับ

แต่บอกเลยว่าเกมนี้ไม่ง่ายแน่ เกมนี้ไม่ใช่แค่ฟุตบอลอุ่นเครื่องธรรมดา แต่เป็นการฉลองการครบรอบ 65 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – กัมพูชา ซึ่งรายได้จากการแข่งขันจะมอบให้โรงพยาบาล KANTHA BOPHA CHILDREN HOSPITAL เพื่อใช้ในการซื้อยา และอุปกรณ์การแพทย์ รักษาเด็กยากไร้ อีกด้วย เกมนี้ถึงเป็นเกมที่พิเศษ

ด้านนายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ประธานบริหาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด กล่าวถึงความรู้สึกในการร่วมการแข่งขันครั้งนี้ว่า การได้มาร่วมแข่งขันครั้งนี้ ต้องบอกว่าเป็นเกียรติมาก ที่ได้มาเล่นที่ประเทศกัมพูชาเป็นครั้งแรก และยังเป็นการฉลองความสัมพันธ์ทางการทูต 65 ปีของ 2 ชาติมหาอำนาจแห่งลุ่มแม่น้ำโขงด้วย

ดังนั้นเกมนี้เราเต็มที่แน่นอน เพราะเป็นเกมแรกอย่างเป็นทางการในปีนี้ เราหวังที่จะใช้เกมนี้เป็นการทดลองนักเตะใหม่ แต่เราก็จะไม่ประมาทแน่นอน เนื่องจากเราได้เห็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของออลสตาร์กัมพูชา มาบ้างแล้ว คาดว่าเกมนี้นักเตะอย่าง สุเชาว์ นุชนุ่ม และธีราทร บุญมาทัน จะลงนำทีมชุดใหญ่ลงมาสู้แน่นอน เพื่อไม่ให้แฟนบอลเสียศรัทธา เราจะเอาแชมป์กลับไปให้ได้

ส่วนนายปรัก สุวรรณรา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมออลสตาร์กัมพูชา กล่าวถึงความพร้อมและความมั่นใจในเกมนี้ว่า เกมนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ที่ได้พาทีมพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือว่าเป็นเกียรติมากที่ได้แข่งขันกับทีมที่แข็งแกร่งอีกครั้ง

ขณะที่นายสุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงความพร้อมว่า แน่นอนว่าทีมออลสตาร์กัมพูชาเป็นทีมที่ดี แต่เราก็มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ แน่นอนเราเตรียมทีมเพื่อฤดูกาลใหม่ เกมนี้เราจะได้เห็นฟอร์มนักเตะใหม่ๆ ซึ่งเราจะเล่นเพื่อศักดิ์ศรี จะได้เห็นว่าเพราะอะไรเราถึงเป็นแชมป์ 5 แชมป์ในปีที่ผ่านมา

นายเทียรี จันทรา กัปตันทีมออลสตาร์ เปิดเผยถึงการเตรียมตัวก่อนทัวร์นาเมนต์ว่า เราซ้อมมากว่า 3 อาทิตย์ ดีใจที่จะได้พบกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดของไทย เกมวันพรุ่งนี้เราจะสู้ให้เต็มที่เช่นกัน

สุดท้าย นายนฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม นักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ผมดีใจที่ได้กลับมาแข่งที่ประเทศนี้อีกครั้ง ก่อนหน้านี้ผมเคยมาแข่งตอนอายุ 16 ปี เกมนี้เป็นเกมพิเศษเป็นการฉลองความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย –กัมพูชา เราก็จะทำให้ดีที่สุด

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ รายการ “ช้าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอเชียน ทัวร์ 2016 ครั้งที่ 1” เกมที่ 1 ระหว่าง ทีมออลสตาร์กัมพูชา พบ ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีขึ้นในวันวันที่ 23 มกราคม 2559 ณ สนามโอลิมปิค สเตเดี้ยม กรุงพนมเปญ คิกออฟเวลา 18.30 น. ช่อง 3 SD (ช่อง 28) ถ่ายทอดสด