เมสซี่ แฮตทริกนำบาร์ซ่าคว้าแชมป์สแปนนิชซูเปอร์ คัพ

เมสซี่ แฮตทริกนำบาร์ซ่าคว้าแชมป์สแปนนิชซูเปอร์ คัพ
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล สแปนนิช ซูเปอร์ คัพ นัดที่ 2 ลีโอเนล เมสซี่ เหมายิงคนเดียว 3 ประตูช่วยให้บาร์เซโลน่า ชนะ เซบีญ่า และรวมประตูทั้ง 2 นัดบาร์เซโลน่าชนะ 5-3 คว้าแชมป์ไปครอง

เกมที่สนาม คัมป์ นูทีมเจ้าบุญทุ่ม-บาร์เซโลน่า เจ้าบ้าน พบกับ เซบีญ่าโดยเกมแรก เซบีญ่า ชนะมาได้ก่อน 3-1 แต่เกมนี้ บาร์ซ่า ได้ผู้เล่นคนสำคัญลงสนามพร้อมหน้า นาทีที่ 14 บาร์เซโลน่า ได้ประตูนำไปก่อน 1-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของ อับดุลลาย คองโก้ ,นาทีที่ 24 บาร์โซโลน่า ได้ประตูนำ 2-0 เมื่อ ซาบี้ เปิดบอลให้ ลีโอเนล เมสซี่ ยิงเข้าไป ,นาทีที่ 43 บาร์ซ่า นำห่าง 3-0 เมื่อ แดเนียล อัลเวส เปิดบอลจากด้านขวาให้ เมสซี่ โฉบเข้ามายิง และนาทีที่ 90 บาร์ซ่า ได้ประตูย้ำชัยชนะ 4-0 เมื่อ อันเดรียส อิเนียสต้า เปิดบอลให้ เมสซี่ ทำประตู จบเกมบาร์ซ่า เป็นฝ่ายชนะ 4-0 รวมผล 2 นัด บาร์ซ่า ชนะ 5-3 คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 9

ส่วนฟุตบอล ซูเปอร์ โคป้า อิตาเลียที่สนามซานซีโร่ สเตเดี้ยม ในกรุงโรมทีมงูใหญ่-อินเตอร์ มิลาน ของ ราฟาเอล เบนิเตช พบกับ หมาป่า โรม่านาทีที่ 21 โรม่า ได้ประตูนำไปก่อนจาก ยอห์น อาร์เน่ รีเซ่ แต่นาทีที่ 41 อินเตอร์ ได้ประตูตีเสมอ 1-1 จาก โกรัน ปานเดฟ และนาทีที่ 70 อินเตอร์ ได้ประตูนำ 2-1 จาก ซามูเอล เอโต้ ,นาทีที่ 79 อินเตอร์ ได้ประตูย้ำชัยชนะ 3-1 จาก เอโต้ คนเดิม จบเกมอินเตอร์ มิลาน คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองเป็นสมัยที่ 5 เท่ากับ คู่ปรับร่วมเมืองอย่าง เอซี มิลาน