นาดาล ทะลุรอบ 3 เทนนิส ซินซินเนติ

นาดาล ทะลุรอบ 3 เทนนิส ซินซินเนติ
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

รา ฟาเอล นาดาล และ นอวัค จอโกวิช สามารถผ่านเข้ารอบ 3 ของเทนนิส ซินซินเนติ มาสเตอร์ได้แบบไม่ยาก ส่วน เฟอร์นานโด เบอร์ดาสโก้ ตกรอบ

การแข่งขันเทนนิส ซินซินเนติ มาสเตอร์ รอบ 2 ที่สนาม ลินด์เดอร์ แฟมิลี่ เทนนิส เซนเตอร์ ในรัฐโอไฮโอ้ สหรัฐอเมริกา โดยราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลก จากสเปน ที่ได้บายในรอบแรก พบกับ เทย์เลอร์ เดนท์ นักเทนนิสเจ้าถิ่น ซึ่งในเกมนี้ นาดาล เล่นได้เหนือชั้นกว่ามาก ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะไป 2 เซตรวด คะแนน 6-2, 7-5 ส่งผลให้ นาดาล ผ่านเข้ารอบพบกับผู้ชนะคู่ของ ชูลิยง เบนเน็ตตู หรือ สตานนิสลาส วาวรินก้า

ส่วน โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ มือ 2 ของโลก จากสวิสเซอร์แลนด์ ชนะ เดนนิส อิสโตมิน จากอูซเบกิสถาน หลังจากที่ อิสโตมิน ขอยอมแพ้ ในเซตแรก ขณะที่ เฟดเดอเรอร์ นำอยู่ 5-2 โดย อิสโตมิน มีอาการบาดเจ็บ ขณะที่นอวัค จอโกวิช มือ 3 ของโลก จาก เซอร์เบีย ที่ได้บาย ในรอบแรก เช่นกัน ก็เป็นฝ่ายชนะ วิคเตอร์ โทรอิ๊กสกี้ นักเทนนิส เพื่อนร่วมชาติ ไป 2 เซตรวด คะแนน 6-3, 7-5

สำหรับแอนดี้ เมอร์เรย์ มือ 4 ของโลก จากสก็อตแลนด์ ชนะ เชเรมี่ ชาร์ดี้ จากฝรั่งเศส ไป 2-1 เซต คะแนน 6-3, 6-7 (3-7), 6-2 ด้านดาบิด เฟย์เรย์ มือ 10 ของรายการ ชนะ แซม เคอร์รี่ นักเทนนิส เจ้าถิ่นไป 2 เซตรวด คะแนน 7-5, 6-2 และมาร์ดี้ ฟิช มือไวด์ การ์ด จากสหรัฐ พลิกล็อกชนะ เฟอร์นานโด เบอร์ดาสโก้ มือ 8 ของรายการ จากสเปน ไป 2 เซตรวด คะแนน 7-6 (7-1),7-6 (7-4)

ด้าน ดาบิด นาบานเดี้ยน จากอาร์เจนติน่า ชนะ จอห์น อิสเนอร์ นักเทนนิสอเมริกัน ไปได้แบบไม่ต้องออกแรงเหนื่อยมาก หลังจากที่ อิสเนอร์ เป็นฝ่ายขอยอมแพ้ตั้งแต่เซตแรก ขณะที่ อิสเนอร์ มีคะแนนนำอยู่ 5-4 เกม เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ

ส่วน จุสติน เอเนง อดีตนักเทนนิส มือ 1 ของโลก จากเบลเยี่ยม ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเธอเองว่า ฤดูกาลนี้ของเธอคงจะจบลงแล้ว หลังจากที่อาการบาดเจ็บที่ได้รับตั้งแต่การแข่งขัน วิมเบิลดัน เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ยังไม่หายดี ซึ่ง เอเนง ได้ปรึกษากับทีมแพทย์ และคาดว่าต้องอาศัยเวลารักษาตัวในช่วงที่เหลือของปี ก่อนจะตั้งเป้ากลับมาลงแข่งขัน อีกครั้งในปีหน้า