เปลี่ยนแผน! "ซิโก้" เตรียมส่ง "ทศวรรษ" คุมกลาง นัดชี้ชะตา "โสมแดง"

เปลี่ยนแผน! "ซิโก้" เตรียมส่ง "ทศวรรษ" คุมกลาง นัดชี้ชะตา "โสมแดง"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิก ในศึกชิงแชมป์เอเชีย U23 ที่กาตาร์ ล่าสุด "ทัพช้างศึก" อาจให้โอกาส "ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร" เล่นตำแหน่งกองกลางตัวรับแทน "ชญาวัต ศรีนาวงษ์" ในเกมสุดท้ายกับ เกาหลีเหนือ 19 มค. นี้

สถานการณ์ปัจจุบัน ทีมชาติไทย มีเพียง 1 คะแนน จาก 2 นัดที่ลงสนามในกลุ่มบี ซึ่งจาก 2 นัดที่ผ่านมา นักเตะที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือ ชญาวัต ศรีนาวงษ์ กองหน้าจาก ปตท.ระยอง ที่ถูก "โค้ชซิโก้" ถอยไปเล่นตำแหน่งกองกลางตัวรับ ที่ไม่ใช่ตำแหน่งที่เจ้าตัวถนัด

โดยล่าสุด แหล่งข่าววงในเผยว่า "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย อาจจะมีการปรับเปลี่ยนทีม โดยจะให้ ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร มิดฟิลด์จาก อาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้ลงสนามแทนที่ ชญาวัต ในแมตช์ชี้ชะตาเข้ารอบ กับ เกาหลีเหนือ วันอังคารที่ 19 ม.ค.นี้

ในขณะที่ในตำแหน่งกองหน้านั้น เจนรบ สำเภาดี จะได้กลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้ง ส่วนคนที่จะหลุดออกไปคือ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ เพราะกุนซือช้างศึกน่าจะให้ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ประจำกราบขวาต่อไปเหมือนนัดพ่ายญี่ปุ่น

ทั้งนี้ ทีมชาติไทยและเกาหลีเหนือ ต่างตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน หากต้องการเข้ารอบต่อไป คือ "ต้องชนะ" เท่านั้น แล้วลุ้นให้ ซาอุฯ ไม่ชนะ ญี่ปุ่น