มุมมองข่าวจากเว็บ เอเอฟซี "ผู้เล่นจากทีมชุดใหญ่แบบนี้จะส่งไทยเป็นม้ามืด"

มุมมองข่าวจากเว็บ เอเอฟซี "ผู้เล่นจากทีมชุดใหญ่แบบนี้จะส่งไทยเป็นม้ามืด"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ทีมชาติไทยชุด U23 ที่ออกเดินทางไปลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (ปรีโอลิมปิก) ที่ประเทศกาตาร์ ในระหว่างวันที่ 12-30 ม.ค. 2559 ถูกเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเอเอฟซี (http://www.the-afc.com) ยกให้เป็นม้ามืดของรายการนี้  

โดยระบุเหตุผลสำคัญ ที่จะเป็นตัวแปรความสำเร็จของทีมชาติไทยในรุ่นนี้ คือการที่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของทีมได้เรียกผู้เล่น ที่อยู่ในทีมชุดใหญ่มาใช้งานเกือบๆครึ่งทีม

เว็บของเอเอฟซียังบอกด้วยว่า ผู้เล่นที่มีฉายา  "เมสซี่ไทยแลนด์" อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ จากสโมสรบีอีซีฯ, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

รวมถึง ธิติพันธ์ พ่วงจันทร์ จากเอสซีจี เมืองทองฯ คือผู้เล่นที่น่าจับตามองมากที่สุดของวทีมช้างศึกรุ่นนี้ขณะเดียวกันยังบอกอีกว่า ลูกทีมของกุนซือจากเมืองขอนแก่น ยังเต็มไปด้วยผู้เล่นที่เล่นกันมายาวนาน ตั้งแต่การคว้าแชมป์ ซีเกมส์ที่เมียนมา เมื่อปี 2013

ต่อด้วยการคว้าอันดับที่ 4 เอเชียนเกมส์ เมื่อปี 2014 และ ล่าสุดคือ แชมป์ซีเกมส์ 2015 และ แชมป์ใหญ่อย่าง "เอเอฟเอฟ ซูซุกิคัพ 2014" อีกด้วย  

เมื่อดูรายชื่อ และผลงานจากทีมชุดนี้ เว็บเอเอฟซี ให้ความเห็นเลยว่า ทีมชุดนี้มีโอกาสจะเป็น "ม้ามืด" ในรายการดังกล่าว  

ทั้งนี้ศึกลูกหนังชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม บี กับ ซาอุดีอาระเบีย, ญี่ปุ่น และ เกาหลีเหนือ

โดยมีคิวลงสนามรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก ในวันที่พุธที่ 13 ม.ค. 59 พบ ซาอุดีอาระเบีย ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงสนาม

ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ค เพจ : Thailand National Team Gallery