ยอดขายตั๋วแมนฯยูลดฮวบ-ประธานสโมสรเครียด

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจอผลกระทบจากการประท้วงของกลุ่มแฟนบอลเข้าอย่างจังแล้ว เมื่อล่าสุดมีการเปิดเผยว่า ยอดการขายตั๋วปี เข้าดูผีลงเตะในซีซั่น 2010/11 ลดฮวบฮาบจนเป็นประวัติการณ์ โดยสื่ออังกฤษ รายงานว่า การเรียกร้องให้ นักธุรกิจอเมริกันออกไปจาก โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เริ่มหนักข้อขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดตั๋วปี แมนยู ขายออกได้จำนวนน้อยที่สุดเป็นครั้งแรก แม้ว่า ราคาจะไม่ถูกขยับขึ้นและมีโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพิ่มเติม แต่เวลานี้มีตั๋วปีที่หลงเหลืออยู่ถึง 4,000 ใบ ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีความต้องการจากแฟนบอลอย่างมหาศาล แมนฯ ยูไนเต็ด ยังยืนยันว่าพวกเขาไม่เป็นเดือด
เป็นร้อนใด ๆ กับสถานการณ์นี้ แต่คู่แข่งอย่าง เชลซี , อาร์เซนอล , ลิเวอร์พูล และ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ต่างขายตั๋วปีเกลี้ยงแผงทั้งหมด ขณะที่ แมนฯ ซิตี้ ก็ขายออกไปได้เกือบหมดเช่นกัน

ในช่วงที่การประท้วงยังไม่เข้มนัก ตั๋วปีของแมนฯ ยูไนเต็ด ขายออกถึง 64,000 ใบเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และ 8,000 ใบในนั้นเป็นตั๋วระดับพรีเมี่ยมราคาสูง และยอดขายลดลงจากนั้นในซีซั่นก่อน แค่ 500 ใบ ไม่มีการเผยตัวเลขที่ขายออกในเวลานี้ แต่แหล่งข่าววงในแมนฯ ยูไนเต็ด เผยว่ายอดขายเวลานี้ ลดลงจากปีก่อน 5,000 ถึง 10,000 ใบ