ทุกอย่างลงตัว! "เสธ.โต" เผยปิดรับสมัครประมุขลูกหนังไทยหลัง "บังยี" พ้นโทษ 1 วัน

ทุกอย่างลงตัว! "เสธ.โต" เผยปิดรับสมัครประมุขลูกหนังไทยหลัง "บังยี" พ้นโทษ 1 วัน
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา คณะกรรมการกลางการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ถูกแต่งตั้งโดย สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) จัดประชุมหารือวางแนวทาง ครั้งที่ 6 ณ ที่ทำการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยมี "เสธ.โต" พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ เป็นประธานฯ

โดย "เสธ.โต" ได้ประกาศวันเลือกตั้งวาระใหม่แล้ว คือวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 และจะทำการปิดรับผู้สมัครในวันที่ 11 มกราคม ซึ่งจะทำให้ "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี มีลุ้นที่จะเสนอชื่อตนเพื่อชิงตำแหน่งอีกครั้ง เนื่องจากโทษแบน 90 วันที่ได้รับจากฟีฟ่าจะสิ้นสุดลงในวันที่ 10 มกราคม นั่นเอง

"คณะกรรมการฯกำหนดแล้วว่าจะทำการจัดเลือกตั้งในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ถือว่าก่อนกำหนดที่ฟีฟ่าต้องการคือวันที่ 15 กุมภาพันธ์ สำหรับวันเปิดรับสมัคร เรายังไม่กำหนดแน่ชัด แต่จะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม 2558 ซึ่งผู้สมัครจะต้องส่งเอกสารไปที่สมาคมฟุตบอลฯ เพื่อตรวจสอบเอกสารก่อน"

"จากนั้นผู้สมัครต้องมาลงทะเบียนชื่อด้วยตัวเองช่วงประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนปิดรับสมัคร โดยทางคณะกรรมการฯจะปิดรับสมัครในวันที่ 11 มกราคม 2559 จากนั้นจะใช้เวลาตรวจสอบคุณสมบัติ 6 วัน แล้วจะประกาศรายชื่อผู้สมัครอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 มกราคมต่อไป" เสธ.โต กล่าวในที่ประชุม