นักข่าวญี่ปุ่นชื่อดังปลุกเร้าทีมชาติไทย U23 "ถึงเวลาออกไปฆ่ายักษ์แล้ว"

นักข่าวญี่ปุ่นชื่อดังปลุกเร้าทีมชาติไทย U23 "ถึงเวลาออกไปฆ่ายักษ์แล้ว"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่นประจำเว็บไซต์ footballchannel คุณ Tatsunari Honda(本多辰成) โพสภาพที่มีคำบรรยายในภาพระบุว่า "ถึงเวลาออกไปฆ่ายักษ์แล้ว"

หลังจากที่มีการจับฉลากแบ่งกลุ่มเพื่อแข่งขัน AFC U23 Championship Qatar 2016 ผลปรากฏว่าทีมชาติไทย ต้องเจอกับงานหนักไม่น้อย เพราะต้องอยู่ร่วมสายกับทีมชาติ ซาอุดิอาระเบีย, ญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ ในกลุ่ม บี

โดยในรายการนี้จะเอาอันดับหนึ่งและสองของกลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นในรอบน๊อคเอ้าท์ต่อไป และในรายการเดียวกันนี้ทีมที่สามารถชนะเลิศอันดับ 1-3 จะได้สิทธิ์ในการแข่งขันฟุตบอลโอลิมปิก 2016 ณ ประเทศบราซิล

โดยการแข่งขัน AFC U23 Championship Qatar 2016 จำกัดอายุนักฟุตบอลที่เกิดหลัง (หรือใน) วันที่ 1 มกราคม ค.ศ. 1993 (พ.ศ. 2536) เป็นต้นไป

และความเคลื่อนไหวล่าสุด ไม่ใช่เพียงแค่ชาวไทยเท่านั้นที่เมื่อเห็นทีมชาติร่วมกลุ่มบี กับทีมชาติไทย ก็แอบหวั่นใจไม่น้อย แต่ก็ยังมีอีกกำลังใจดีๆ จากผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่น คุณ Tatsunari Honda(本多辰成) ได้โพสต์ภาพเชิงให้กำลังใจภาพนี้

โดยในภาพมีคำบรรยายภาษาอังกฤษว่า Time to be “Giant killer” (ได้เวลาออกไปฆ่ายักษ์) ส่วนแคปชั่นบรรยายภาพเป็นภาษาญี่ปุ่นดังนี้ Olympics isn’t dream オリンピックへ向けたタイ代表のイメージイラスト。日本、サウジ、北朝鮮を「Giant」としつつも、密かな自信が垣間見える。

แปลว่า โอลิมปิกจะไม่เป็นเพียงฝันอีกต่อไป เส้นทางสู่โอลิมปิกเกมส์ของทีมชาติไทยในภาพที่ต้องเจอกับ ซาอุดีอาระเบีย, ญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ แม้จะยากแต่ขอให้มีความเชื่อมั่น

เครดิตรูปประกอบ คุณ Chaiwat Limwattananon จากเพจ Wat's toon

เครดิต http://www.thaiwinds.com/8836