แบงค็อกฯ อุทธรณ์ หลังถูกปรับแพ้ เกมเยือน เทโรฯ พร้อมแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงวันนี้บ่ายโมงครึ่ง

แบงค็อกฯ อุทธรณ์ หลังถูกปรับแพ้ เกมเยือน เทโรฯ พร้อมแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงวันนี้บ่ายโมงครึ่ง
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

แบงค็อก ยูไนเต็ด  เตรียมยื่นอุทธรณ์กับทางไทยพรีเมียร์ลีก หลังคณะอนุกรรมการพิจารณา มารยาท วินัย และข้อประท้วง ตัดสินว่า แบงค็อก ยูไนเต็ด ทำผิดกฎ

เรื่องการส่งนักเตะต่างชาติลงสนามในเกมที่พบกับ บีอีซี เทโรศาสน โดยลงโทษให้ แบงค็อกฯ ถูกปรับแพ้ 0-3 พร้อมปรับเงิน 3 หมื่นบาท

ด้านคุณขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด เผยสโมสรทำตามข้อบังคับและกฏระเบียบที่ระบุไว้ทุกอย่าง

เนื่องจากตามข้อบังคับระบุชัดเจนว่ากรณีนักเตะต่างชาติโดนใบแดง จำนวนต่างชาติในสนามจะต้องลดลงไป

พร้อมกันนี้ยังได้เตรียมแถลงข่าวเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดในวันพรุ่งนี้ (18 พ.ย.) เวลา 13.30 น. ที่ตึกทรู ทาวเวอร์ รัชดาฯ ชั้น 21

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด ได้เข้าร่วมการชี้แจงเหตุการณ์ผิดปกติที่เกิดขึ้นในเกมการแข่งขัน ระหว่าง บีอีซี เทโรศาสน กับ แบงค็อก ยูไนเต็ด

ในวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังเทโรฯได้ยื่นประท้วงการทำผิดกฏระเบียบของแบงค็อกฯ จากการส่งผู้เล่นต่างชาติเกินโควต้าที่กำหนด

โดยเกมดังกล่าว "แข้งเทพ" ส่งผู้เล่นต่างชาติลงสนามตั้งแต่ต้นเกม 4 คน ประกอบไปด้วย นักเตะนอกเอเชีย 3 คน

คือ คาลิฟา ซิสเซ่ (ฝรั่งเศส), ดราแกน บอสโควิช (มอนเตเนโกร), เลอันโดร ตาตู้ (บราซิล) และนักเตะเอเชีย 1 คน คือ เจย์ซี จอห์น อ็อควุนวานเน่ (บาห์เรน)

ก่อนที่ ซิสเซ่ จะโดนไล่ออกจากสนาม หลังจากนั้นในนาทีที่ 77 แบงค็อกฯ ได้เปลี่ยนตัวผู้เล่นคนสุดท้าย โดยส่ง โรเมียง กาสมี่ (ฝรั่งเศส) ลงสนามแทน เจย์ซี จอห์น

ซึ่งหลังจากได้เข้าชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด

มีคำตัดสินให้ แบงค็อก แพ้ เทโรฯ 0-3 เนื่องจาก แบงค็อก ส่งผู้เล่นผิดคุณสมบัติลงสนาม และโดนปรับเงินอีก 3 หมื่นบาท

ด้านคุณขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยหลังแบงค็อก ยูไนเต็ด ถูกตัดสินด้วยการปรับแพ้ว่า

"สโมสรฯ จะยื่นอุทธรณ์แน่นอน เพราะจากข้อบังคับตามตัวหนังสือที่ระบุนั้น มีเพียงการบอกว่าห้ามเปลี่ยนตัวผู้เล่นไทยออกแล้วส่งผู้เล่นต่างชาติลงไปแทน

ซึ่งทางสโมสรก็ทำตามกฎทุกอย่าง นักเตะโควต้าต่างชาติในสนามก็ยังคง 3 คนเท่าเดิม จึงรู้สึกว่าถูกปฏิบัติแบบไม่เป็นธรรม" คุณขจรกล่าว

โดยตามข้อบังคับและระเบียบว่าด้วยการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของประเทศไทย พ.ศ. 2558 ในข้อ 5.3 (4) ระบุไว้ดังนี้

การใช้สิทธิผู้เล่นต่างชาติตามจำนวนในข้อ 5.3 (1) และ 5.3 (2) แล้ว หากคนใดถูกผู้ตัดสินให้ออกจากการแข่งขันไป (ได้รับใบแดง) ผู้เล่นต่างชาติในสนามแข่งขัน

ต้องลดจำนวนลงไปตามนั้น ไม่สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นชาวไทยออกและนำผู้เล่นชาวต่างชาติเข้าไปเล่นเพิ่มได้อีก

พร้อมกันนี้สโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด ยังได้เตรียมแถลงข่าวเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงถึงเรื่องดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ (18 พ.ย.) เวลา 13.30 น. ที่ตึกทรู ทาวเวอร์ รัชดาฯ ชั้น 21

ขอบคุณภาพและเนื้อข่าวจาก : http://www.bangkokunitedfc.com