ปธ.AFCปลื้มเกาหลีใต้ลิ่วรอบ16ทีมบอลโลก

ปธ.AFCปลื้มเกาหลีใต้ลิ่วรอบ16ทีมบอลโลก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


หลังจากที่ เกาหลีใต้ เสมอ ไนจีเรีย 2 - 2 ในการแข่งขันนัดสุดท้าย ของรอบแบ่งกลุ่ม ทำให้ทีมโสมขาว มีคะแนนเพียงพอในการผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ได้เป็นครั้งที่ 2 จาก 8 ครั้ง ที่ลงแข่งฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย และเป็นครั้งแรกที่ผ่านเข้าสู่รอบนี้ ในการเล่นต่างแดน

ประธานเอเอฟซี บอกว่า ความสำเร็จครั้งนี้ สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวเอเชียหลายล้านคน และเพิ่มศักดิ์ศรีให้กับวงการฟุตบอลเอเชีย เขายังเชื่อว่า ทีมจากเอเชีย จะผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก คราวนี้ได้ 2 ทีม และหวังว่า เกาหลีใต้จะไปสู่รอบลึกๆ ยิ่งขึ้น ทางด้านประธานาธิบดีลี มยอง-บัก ได้ส่งสารแสดงความยินดีและภาคภูมิใจไปถึงทีมที่กำลังทำหน้าที่อยู่ที่แอฟริกาใต้

คี ซุง-เยือง นักเตะดาวรุ่งของเกาหลีใต้ เจ้าของรางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยม ของ เอเอฟซี เห็นด้วยกับประธานเอเอฟซี ที่บอกว่ามาตรฐานฟุตบอลของเอเชียดีขึ้น และมั่นใจว่า ญี่ปุ่นจะผ่านเข้ารอบตามเกาหลีใต้ อีกทีม

เกาหลีใต้ จะพบกับ อุรุกวัย ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันเสาร์นี้ โค้ชฮู จุง-มู ของทีมโสมขาว บอกว่า ขณะนี้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายแรกที่ตั้งไว้ แต่เชื่อว่า นักเตะในทีมตั้งเป้าไว้สูงกว่านี้