"อิ้นท์" เชาว์วัฒน์ วีระชาติ : "ทีมเวิร์คจะทำให้เราคว้าทุกแชมป์"

"อิ้นท์" เชาว์วัฒน์ วีระชาติ : "ทีมเวิร์คจะทำให้เราคว้าทุกแชมป์"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

จากเด็กน้อยหนึ่งในเมล็ดพันธ์ที่ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี” บ่มเพาะด้วยความเอาใจใส่ วันนี้เขากำลังตอบแทนด้วยการก้าวขึ้นมาทำหน้าที่นักเตะในทีมชุดใหญ่ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกไล่ล่าความสำเร็จให้เหล่าแฟนบอล GU12 ได้ชื่นชม

วันนี้เราจะไปเปิดใจถึงความรู้สึกทั้งหมดของดาวรุ่งหมายเลย 28 “อิ้นท์” เชาว์วัฒน์ วีระชาติ กองกลางอนาคตไกลแห่งทัพเซราะกราว

ถาม : ปีแรกในฐานะนักเตะชุดใหญ่เป็นไงบ้าง?
เชาว์วัฒน์ : สิ่งแรกเลยต้องบอกว่าภูมิใจมากครับ ผมดีใจที่ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ผมอยู่กับทีมมาตั้งแต่ฝึกในอะคาเดมี ทุกครั้งที่ลงฝึกซ้อมกับพี่ๆในทีม ก็คิดอยู่ตลอดว่าวันหนึ่งเราจะต้องเข้าขั้นไปอยู่ในจุดนั้นเหมือนพี่ๆ เขาให้ได้ พอวันนี้เราทำได้ก็รู้สึกดีใจมากครับ ที่ได้มาร่วมงานกับรุ่นพี่ที่เก่งๆ และมีประสบการณ์มากมายครับ


ถาม : ได้ลงสนามมากขึ้นในลีกสูงสุดมองพัฒนาการเราดีขึ้นไหม?
เชาว์วัฒน์ : รู้สึกมั่นใจมากขึ้นครับ ทำให้เรารู้ว่าเรายังต้องพัฒนาอีกเยอะ กว่าจะก้าวไปประสบความสำเร็จเหมือนกับพี่ๆเขาได้ โดยเฉพาะประสบการณ์คือสิ่งสำคัญมากครับ

ถาม : ได้เรียนรู้อะไรจากสโมสรและนำไปรับใช้ชาติบ้าง?
เชาว์วัฒน์ : สิ่งแรกเลยคือได้เรียนรู้ความเป็นมืออาชีพ ระบบการเล่น และก็นำประสบการณ์จากการเล่นจากสโมสรไปใช้ครับ มันช่วยได้มากจริงๆนะครับ โดยเฉพาะการเล่นต่อหน้าแฟนบอลเยอะๆ มันจะทำให้เราตื่นเต้นจนเล่นไม่ออก แต่สำหรับนักเตะบุรีรัมย์ ผมเชื่อว่าไม่มีปัญหาเรื่องนี้แน่นอนครับ


ถาม : ส่วนตัวยังกดดันไหม กับการเล่นในทีมใหญ่ที่ลุ้นทุกแชมป์?
เชาว์วัฒน์ : แรกๆรู้สึกกดนะ แต่ตอนนี้ก็ยังมีอยู่บ้างนิดหน่อย แต่ดีใจมากกว่าที่ทีมได้ลุ้นแชมป์ทุกแชมป์ และตั้งใจมากทุกครั้งที่ผมได้ลงทำหน้าที่ในสนาม ตั้งใจว่าต้องทำให้ดีที่สุด เอาชัยชนะให้ได้

ถาม : ตอนนี้ในทีมมีดาวรุ่งก้าวขึ้นมาหลายคน ทำให้เรามั่นใจขึ้นไหม?
เชาว์วัฒน์ : ผมว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราลดความกดดันลงไปได้เยอะนะ เพราะอย่างน้อยก็มีเพื่อนๆรุ่นเดียวกันบ้าง และก็มั่นใจมากขึ้นนะครับ แม้ทุกคนอาจจะไม่ใช่ตัวหลัก แต่การลงสนามก็ทำให้เราพัฒนาตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆครับ

ถาม : พูดถึงการลุ้นแชมป์ในช่วงโค้งสุดท้ายหน่อย?
เชาว์วัฒน์ : ตอนนี้เหลืออีกแค่ไม่กี่แมตช์แล้ว ผมและพี่ๆในทีมทุกคนจะพยายามเก็บ 3 แต้มให้ได้ทุกนัด เพื่อเอาแชมป์มาฝากแฟนบอลให้ได้ครับ


ถาม : มั่นใจไหมว่าปีนี้ทีมจะไร้พ่ายในทุกถ้วย?
เชาว์วัฒน์ : ทุกคนในทีมมั่นใจมากครับ และก็เต็มที่กับทุกๆเกมครับ ส่วนผมเองก็มั่นใจในระบบทีมด้วย ยังไงก็ขอแฟนบอลช่วยเชียร์เยอะๆนะครับ

ถาม : พูดถึง อะคาเดมี่ บุรีรัมย์ หน่อย?
เชาว์วัฒน์ : ตอนนี้ผมเชื่อว่าอะคาเดมี่ของเรา เป็นอะไรลงตัวมากขึ้นนะครับ ทั้งการดูแลการจัดการแต่ละอย่าง และผมเห็นผลงานของน้องๆได้แชมป์กันเยอะหลายรุ่นอายุเลยครับ ผมมั่นใจว่าจะมีอีกหลายคนที่ก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ และจะส่งผลดีต่อทีมชาติไทยในอนาคตอย่างแน่นอน

ถาม : เป้าหมายส่วนตัวปีนี้เป็นไงบ้าง?
เชาว์วัฒน์ : สิ่งแรกเลยคืออยากพาทีมคว้าทุกแชมป์ ส่วนที่แอบหวังอีกอย่างคือ หวังว่าจะได้ลงสนามบ่อยๆ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดครับ


ถาม : ฟอร์มการเล่นตัวเองที่ยังคิดว่าต้องเสริมอีก?
เชาว์วัฒน์ : หลายอย่างครับที่ยังต้องปรับ โดยเฉพาะเรื่องความแข็งแกร่งและความฟิต ส่วนการเล่นในสนามผมต้องปรับเรื่องการเล่นเกมรับให้แข็งแกร่งกว่านี้ รวมถึงการยิงประตูด้วยครับ

ถาม : อะไรคือจุดแข็งของบุรีรัมย์ปีนี้?
เชาว์วัฒน์ : ตอนนี้เราคือทีมที่มีระบบทีมเวิร์คดีมากๆครับ และผมเองก็เชื่อว่าสิ่งนี้จะทำให้เราประสบความสำเร็จคว้าทุกแชมป์ได้ในท้ายฤดูกาลนี้ครับ

ถาม : อยากฝากอะไรถึงGU12กับโค้งสุดท้ายบ้าง?
เชาว์วัฒน์ : อยากฝากถึง GU12 ว่า ขอบคุณทุกคนมากๆครับ และอยากให้ตามเชียร์เราทุกแมตช์ของการแข่งขันครับ อยากให้เข้ามาเชียร์ มาเป็นกำลังใจให้พี่ๆและพวกเรานักเตะทุกคน เราจะนำถ้วยทุกถ้วย แชมป์ทุกแชมป์มาอยู่ที่บุรีรัมย์ครับ