ดราม่าต่อเนื่อง! ล่าสุด "อลงกรณ์" บอกตนบริสุทธิ์, "เสธ.ตุ้ม" ยันใบแดงไม่ถูกยกเลิกแน่นอน

ดราม่าต่อเนื่อง! ล่าสุด "อลงกรณ์" บอกตนบริสุทธิ์, "เสธ.ตุ้ม" ยันใบแดงไม่ถูกยกเลิกแน่นอน
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่าเปิดสงครามจิตวิทยาผ่านโซเชียลกันแล้ว สำหรับ "ดราม่าผู้ตัดสินไทยลีก" หลังล่าสุด "อลงกรณ์ ฝีมือช่าง" ออกมาตอบโต้เสียงวิพากษ์วิจารณ์

สืบเนื่องจากใบแดงปัญหาของ "ภูริทัต จาริกานนท์" มิดฟิลด์ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ในเกมโตโยต้า ไทย พรีเมียร์ลีก คู่บิ๊กแมตช์เมื่อวันพุธ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเอสซีจี สเตเดี้ยม เอาชนะ ชลบุรี เอฟซี ไปได้ 4-2

หลังจากเมื่อวานนี้ "เปายะ" ชัยยะ มหาปราบ อดีตผู้ตัดสินชื่อดัง ออกมาแฉว่ามีการ "เป่าตามคำสั่ง" ในฟุตบอลลีกสูงสุดของไทย ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวของตนเอง (คลิกอ่าน "ชัยยะ" แฉเปาโดนแบนเพราะไม่เป่าตามสั่ง!!)

ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการทำหน้าที่ของ อลงกรณ์ ฝีมือช่าง ที่ตัดสินใจแจกใบแดงให้ ภูริทัต อย่างไม่เป็นธรรม เนื่องจากภาพรีเพลย์จะเห็นได้ชัดเจนว่า ดัสกร ทองเหลา กัปตันทีมกิเลนผยอง เข้าบอลช้ากว่า ภูริทัต

โดยเว็บไซต์พันทิป โดยผู้ใช้ Mikamura Kaoru ได้นำข้อความที่ อลงกรณ์ ฝีมือช่าง โพสต์ลงในโลกโซเชี่ยลมีเดีย มาลงไว้ในกระทู้ "อลงกรณ์ ฝีมือช่าง ออกมาขอโทษแฟนบอล และผู้ใหญ่ในทีมชลบุรีแล้วครับ" ซึ่งมีข้อความดังนี้

ล่าสุด การอุทธรณ์ของ ชลบุรี เอฟซี เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับใบแดงเจ้าปัญหานั้น ก็ได้ข้อสรุปเรียบร้อยแล้ว เมื่อ "เสธ.ตุ้ม" พลเอกชินเสณ ทองโกมล ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินได้ออกมาชี้แจงว่า "กรรมการตัดสินไปแล้ว ก็ถือเป็นข้อยุติและเป็นดุลยพินิจของผู้ตัดสิน ยืนยันว่าไม่ยกเลิกใบแดงครับ" เสธตุ้มให้สัมภาษณ์

โดย ภูริทัต จาริกานนท์ จะหมดสิทธิ์ช่วย ชลบุรี เอฟซี บุกไปเยือน ราชนาวี ในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายนนี้