ร้องขอความเป็นธรรม! ฉลามชล ยื่นอุทธรณ์ใบแดง ภูริทัต (คลิป)

ร้องขอความเป็นธรรม! ฉลามชล ยื่นอุทธรณ์ใบแดง ภูริทัต (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฉลามชล ยื่นอุทธรณ์ต่อ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก กรณีกองกลางตัวตัดเกมคนสำคัญของทีม ถูกใบแดงปัญหา ในเกม “ซูเปอร์บิ๊กแมตช์” ที่บุกพ่าย เมืองทองฯ 2-4 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

"เดอะเซนต์" อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ออกมากล่าวผ่านทีมข่าว chonburifootballclub.con ว่า สโมสรได้ยื่นอุทธรณ์ต่อ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก กรณีใบแดง โดยตรงของ ภูริทัต จาริกานนท์ ดาวเตะหมายเลข 15 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (27 ต.ค.)

ใบแดงดังกล่าว เกิดขึ้นในนาทีที่ 41 ของครึ่งแรก จากจังหวะที่ ภูริทัต พยายามเข้าแย่งเพื่อสกัดบอล กับ ดัสกร ทองเหลา กัปตันทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก่อนที่ผู้ตัดสิน อลงกรณ์ ฝีมือช่าง จะแจกใบแดง ไล่ “เจ้าแบงค์” ออกจากสนามไปในท้ายที่สุด

โดย อรรณพ สิงห์โตทอง กล่าวว่า “สโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้ยื่นอุธรณ์ต่อ ทีพีแอล เพื่อพิจารณา เกี่ยวกับการไล่ออกที่ผิดพลาด ของ ภูริทัต จาริกานนท์ ระหว่างเกม “ซูเปอร์บิ๊กแมตช์” ที่พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

“ภูริทัต ได้รับใบแดงโดยตรง จากผู้ตัดสิน อลงกรณ์ ฝีมือช่าง ในนาทีที่ 41 ของการแข่งขัน หลังจากพยายามเข้าแย่งเพื่อสกัดบอล กับ ดัสกร ซึ่งจากจังหวะดังกล่าว สโมสรเห็นว่า ภูริทัต เข้าถึงบอลก่อน และ ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายเพื่อนร่วมอาชีพ หรือ จงใจที่จะเข้าสกัดบอลรุนแรงเกินกว่าเหตุแต่อย่างใด"

"ซึ่งจากใบแดงดังกล่าว จะส่งผลให้ ภูริทัต ไม่สามารถลงสนามช่วยทีมได้ 1 นัด ในเกมที่จะพบกับ ราชนาวี วันอาทิตย์นี้(1 พ.ย.)”

“ขณะที่การอุธรณ์จะถูกพิจารณา โดยคณะกรรม พิจารณา มารยาท วินัย และ ข้อประท้วง บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งผลการพิจารณาออกมาเป็นอย่างไรนั้น สโมสรจะประชาสัมพันธ์ให้แฟนบอลทุกท่าน ได้ทราบอีกครั้งต่อไป”

สำหรับโปรแกรม การแข่งขัน นัดต่อไป ของทีม ชลบุรี เอฟซี จะมีคิวยกทัพ ออกไปเยือน ราชนาวี ที่สนาม ราชนาวี กม.5 สัตหีบ วันอาทิตย์ที่ 1 พ.ย.นี้ เวลา 18.00 น.

"ไฮไลท์ ฉลาม10ตัว บุกพ่ายกิเลน 2-4"

เครดิตข่าวและคลิปจาก : Sharks Channel Official