สมาคมเทควันโดได้นักกีฬาลุยศึกเอเชียนเกมส์ครบ 12 คนแล้ว

สมาคมเทควันโดได้นักกีฬาลุยศึกเอเชียนเกมส์ครบ 12 คนแล้ว
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

สมาคมเทควันโดได้นักกีฬาชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่กวางโจว ครบ 12 คนแล้ว พร้อมมั่นใจจะคว้าเหรียญทองเป็นครั้งแรกในเอเชี่ยนเกมส์ได้อย่างแน่นอน

สมาคมเทควันโดคัดเลือกตัวนักกีฬาเทควันโดชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่กวางโจว ประเทศจีน จำนวน 12 คน เมื่อวานนี้ (9มิ.ย.) โดยมีนายปรีชา ต่อตระกูล เป็นประธานคัดเลือก ซึ่งมีนักกีฬา 8 คนที่ไม่ต้องคัดเลือกได้แก่ "บุตรี เผือดผ่อง" , "ชัชวาล ขาวละออ" , "ปฎิวัติ ทองสลับ" , "ธัญนันท์ เปรมแหวว" , "รภัทกร ประสพสุข" , "สริตา ผ่องศรี" , "อวิษฐ์ ปุ๋ยสาลี" และ "เป็นเอก การะเกตุ" เนื่องผลงานดี ส่วนอีก 4 รุ่นจะต้องประลองกันคู่ละ 3 ยก โดยใช้เสื้อเกราะไฟฟ้า และอุปกรณ์แข่งกันจริง

ด้านนายปรีชา ประธานเตรียมนักกีฬาเทควันโดชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16มั่นใจว่าทีมเทควันโดไทยน่าจะมีโอกาสลุ้นเหรียญทองได้เป็นครั้งแรกในการ แข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ส่วน "เช ยอง ซุก" ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า นักกีฬาทั้ง 12 คน ต่างก็มีประสบการณ์ในนามทีมชาติและได้เหรียญในการแข่งขันชิงแชมป์เอเซีย และมั่นใจว่านักกีฬาหลายคนมีโอกาสเหรียญในเอเชี่ยนเกมส์

สำหรับนักกีฬาชุดนี้ สมาคมได้วางแผนส่งเป็นเก็บเตรียมความพร้อมที่ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมกับส่งลงแข่งขันเพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง โดยจะเดินทางในวันที่ 22 มิถุนายนนี้