ไทยพรีเมียร์ปรับแผนใหม่ลดแข้งสำรอง-จนท.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การประชุมคณะกรรมการฟุตบอลสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ ลีก ในวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมี ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ ลีก เป็นประธานในที่ประชุม ได้มีข้อเสนอให้การแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ ลีก ใน เลก 2 มีการจำกัดจำนวนผู้เล่นสำรอง จากเดิมมีตัวเลือกให้ใช้ได้ 9 คน เหลือเพียง 7 คน และเจ้าหน้าที่ประจำทีมจากเดิม 7 คน ให้เหลือ 5 คน

ในเรื่องดังกล่าว ดร.วิชิต ให้เหตุผลว่า การที่ใช้จำนวนผู้เล่นและเจ้าหน้าที่มากเกินไปในสนาม ทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมสนามดูแลยาก จึงต้องลดนักเตะและเจ้าหน้าที่ที่ไม่จำเป็นออกไป

นอกจากนี้ ยังมีปัญหาของทีมเยือนของการจัดสนามซ้อมที่ทีมเจ้าบ้านจัดให้บางทีมมีปัญหา เนื่องจากสนามซ้อมไม่ได้มาตรฐานและเวลาซ้อมเจอกับปัญหาสภาพอากาศร้อน ทำให้นักเตะเกิดอาการล้าได้ง่าย ที่ประชุมมีมติ ให้ทีมเยือนมีสิทธิ์ลงซ้อมสนามแข่งจริง ได้ก่อนหนึ่งวัน หรือ สนามที่ทีมเจ้าบ้านเตรียมไว้ให้ในเวลา 16.30 - 17.30 น.

ส่วนการตัดสินโทษสโมสรและนักเตะที่ทำผิดกติกามารยาท ในสัปดาห์นี้ มีดังนี้ กรณีแรก นริศ ทวีกุล ผู้รักษาประตูสโมสร พัทยา ยูไนเต็ด โดนลงโทษ แบน 2 นัด พร้อมปรับเงินอีก 10,000 บาท ข้อหาได้รับใบแดง แถมยังด่าผู้ตัดสินด่วยวาจาคำหยาบคาย จากเกมที่ พัทยา ยูไนเต็ด เปิดบ้าน เสมอ บางกอกกล๊าส เอฟซี 1-1 กรณีที่สองเป็นแฟนบอล สโมสร นครปฐม เอฟซี ปากระป๋องเบียร์ลงสนาม และยังก่อความวุ่ยวาย ภายในเกมที่ นครปฐม เอฟซี เปิดบ้าน เสมอ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด โดยมีโทษ