เกลเซอร์ฉุนเซอร์หนุนต่อต้านหลังบอร์ดห้าม

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจทำให้ตระกูล เกลเซอร์ เจ้าของทีมแมนยู ลำบากใจ เมื่อมีหลักฐานว่า เซอร์ เฟอร์กี้ แจกลายเซ็นบนผ้าพันคอสี "เขียว-ทอง" ที่แฟนบอลใช้ต่อต้านกลุ่มทุนเลือดมะกัน ทั้งที่บรรดาบอร์ดบริหารเพิ่งออกคำสั่งห้ามนักเตะทุกคนเกี่ยวข้องกับการประท้วงดังกล่าวไปเมื่อวานนี้

โดย บอร์ดบริหารแมนยู เพิ่งออกคำเตือนห้ามสมาชิกทุกคนในทีม ยุ่งเกี่ยวกับผ้าพันคอสี "เขียว-ทอง"ที่คาดว่าบรรดากองเชียร์ จะโยนเข้ามาในสนาม หลังจบเกมที่จะเปิด โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด รับการมาเยือนของ สโต๊ค ซิตี้ คืนวันนี้โดยเด็ดขาด แต่จากเว็บไซต์ของกองเชียร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมีคลิปของ "เซอร์เฟอร์กี้"ที่แจกลายเซ็นให้แฟนบอล ลงบนผ้าพันคอดังกล่าวอย่างหน้าตาเฉย

สำหรับ สี "เขียว-ทอง" เป็นสีเดิมของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่สมัยที่ยังใช้ชื่อทีมว่า นิวตัน ฮีท และกลายเป็นสัญลักษณ์ที่แฟนบอล แมนยู ใช้ต่อต้านตระกูล เกลเซอร์ เจ้าของทีม ที่ทำให้สโมสรมีหนี้สูงถึง 700 ล้านปอนด์ (3.5 หมื่นล้านบาท) นับตั้งแต่เข้ามาเทคโอเวอร์ เมื่อปี 2005 ซึ่งปัจจุบันมีข่าวว่ากลุ่ม "เร้ด ไนท์" พร้อมจะทุ่มเงินถึง 1.2 พันล้านปอนด์ (6 หมื่นล้านบาท) ซื้อกิจการต่อจากตระกูล เกลเซอร์ มาให้ได้