"เบล" หวัง "เวลส์" ไม่พลาดตั๋วศึกใหญ่รอบเกือบ 60 ปี

"เบล" หวัง "เวลส์" ไม่พลาดตั๋วศึกใหญ่รอบเกือบ 60 ปี
S! Sport (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ทีมชาติเวลส์ที่เคยผ่านเข้ารอบสุดท้ายในศึกฟุตบอลรายการระดับโลกแค่ครั้งเดียวกับทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก 1958 ที่ประเทศสวีเดน แถมครั้งนั้นยังทะลุถึงรอบน็อกเอาต์ 8 ทีมอีกด้วยนั้น

ล่าสุดทีม "มังกรแดง" กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้ารอบสุดท้ายในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปเป็นครั้งแรกกับรายการ "ยูโร 2016" หลังลูกทีมของคริส โคลแมน อดีตกุนซือฟูแล่มวัย 45 ปี บุกไปเฉือนชนะไซปรัส 1-0 ในเกมรอบคัดเลือก กลุ่มบี นัดที่ 7 เมื่อวันที่ 3 กันยายน

ส่งผลให้เวลส์ที่ขณะนี้มีคะแนนนำเป็นจ่าฝูงถึง 17 แต้ม และเหลือการแข่งขันอีก 3 นัด สามารถเปิดบ้านย้ำชัยทีมอันดับ 3 ของกลุ่มอย่างอิสราเอลที่มี 12 คะแนนในวันที่ 6 กันยายนได้ ก็จะทำให้ทีมการันตีสิทธิผ่านเข้ารอบสุดท้ายในยูโร 2016 กลางปีหน้าที่ประเทศฝรั่งเศสทันที

จบเกม แกเร็ธ เบล ดาวเตะราคาแพงสุดโลกคนปัจจุบัน ซึ่งเป็นคนโหม่งประตูชัยให้ชาติบ้านเกิดช่วง 8 นาทีสุดท้าย จนเวลส์กำลังจะผ่านเข้ารอบสุดท้ายในทัวร์นาเมนต์ระดับโลกเป็นครั้งแรกในรอบ 58 ปี

ยอมรับว่าการที่ทีมไม่เคยผ่านเข้ารอบสุดท้ายมานานเกือบ 6 ทศวรรษ จึงเป็นเรื่องยากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่สถานการณ์ในเวลานี้ ทุกคนรู้ดีว่าควรจะทำอย่างไรถึงจะผ่านเข้ารอบ และหวังว่าเวลส์จะทำได้สำเร็จในวันที่ 6 กันยายนนี้