อินเตอร์ เตรียมถูกสอบคดีล้มบอล 4 ปีที่แล้ว

อินเตอร์ มิลาน เตรียมถูกสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ตรวจสอบเทปลับ หลังจากอดีตผู้บริหารทีมยูเวนตุส อ้างว่าอินเตอร์มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีล็อกผลการแข่งขันฟุตบอลกัลโช่เซีย เรียอาอิตาลีเมื่อ 4 ปีที่เเล้ว
ทีมทนายความของ ลูเชียโน่ มอจจี้ อดีตผู้จัดการทั่วไปของทีมยูเวนตุส ได้นำเทปลับซึ่งเป็นหลักฐานใหม่ ที่อ้างว่า อินเตอร์ มิลาน และอีกหลายสโมสรในลีกอิตาลีมีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อคผลการเเข่งขัน โดยเฉพาะการเลือกตัวผู้ตัดสินในการลงทำหน้าที่ มายื่นต่อศาลเมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี
ล่าสุด แผนกสืบสวนของสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีได้ออกมายืนยันว่าจะนำหลักฐานทุกชิ้นที่ ปรากฏขึ้นในชั้นศาลมาพิสูจน์หาข็อเท็จจริงต่อไป
ทั้งนี้ ในปี 2006 ยูเวนตุสถูกริบแชมป์และปรับตกชั้นจากกัลโช เซเรีย อา ลงไปเล่นในเซเรีย บี ส่งผลให้แชมป์ตกเป็นของ อินเตอร์ ซึ่งในปีเดียวกัน เอซี มิลาน ฟิออเรนตินา ลาซิโอ และเรจจินา ถูกลงโทษตัดแต้มเช่นกัน
(ภาพประกอบข่าว Getty Images)