มูตู ถูกสั่งห้ามลงเล่นฟุตบอล 9 เดือน

มูตู ถูกสั่งห้ามลงเล่นฟุตบอล 9 เดือน
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

เอเดรียน มูตู กองหน้าทีมชาติโรมาเนียถูกสั่งเเบนเป็นเวลา 9 เดือน จากการตัดสินขององค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นในคณะกรรมการโอลิมปิกอิตาลี

องค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นของคณะกรรมการโอลิมปิกอิตาลีตัดสินว่า มูตู วัย 31 ปี มีความผิดจริง หลังจากผลการตรวจยืนยันว่าเป็นบวก จึงสั่งให้มูตูห้ามลงสนามเป็นเวลา 9 เดือน ซึ่งส่งผลให้มูตู จะสามารถกลับมาลงเเข่งได้อีกครั้ง ในวันที่ 29 ตุลาคม โดยมูตู กัปตันทีมชาติโรมาเนีย ออกมายอมรับผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เเต่มองว่ารุนเเรงเกินไป และเตรียมยื่นอุทธรณ์โทษเเบนไปยังอนุญาโตตุลาการกีฬา ที่สวิตเซอร์แลนด์ ฝั่งต้นสังกัดฟิออเรนติน่า ยังไม่ได้มีลงโทษเพิ่มเติมจากกรณีดังกล่าว

ทั้งนี้ เอเดรียน มูตู หมดสิทธิ์ลงสนามช่วยฟิออเรนติน่า มาตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม เนื่องจากจาก มูตู ตรวจโด๊ปไม่ผ่าน ใน 2 เกม ที่เล่นกับ บารี่ ในลีก เเละกับลาซิโอในถ้วยโคปาอิตาเลีย และเคยรับโทษแบนนาน 7 เดือน จากการใช้สารเสพติดประเภทโคเคนจนถูกเชลซี ยกเลิกสัญญามาแล้วในปี 2004 ก่อนจะพ้นโทษเเบน เเล้วย้ายไปร่วมทีม ยูเวนตุส ในปีต่อมา และถูกฟิออเรนติน่าซื้อตัวมาร่วมทีมในปี 2006 ด้วยราคา 8 ล้านยูโร หรือประมาณ 350 ล้านบาท พร้อมกับเซ็นสัญญาจนถึงปี 2012 และยิงให้ฟิออเรนติน่าไปเเล้ว 65 ประตู