บุญศักดิ์บวชแทนคุณพ่อแม่วันนี้วัดบวรฯ
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060

บุญศักดิ์บวชแทนคุณพ่อแม่วันนี้วัดบวรฯ

แชร์เรื่องนี้
หลังจาก กลับมาสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง แม้จะจอดป้ายเพียงแค่รอบรองชนะเลิศ ในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์ เอเชีย 2010 ที่ประเทศอินเดีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว ด้วยการพ่ายแพ้ต่อ หลิน ตัน นักตบลูกขนไก่ชื่อดังจากจีน แต่ก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าพอใจของ บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 ของไทย เนื่องจาก เจ้าตัวพร้อมเพื่อนร่วมทีมชาติชุดใหญ่ ต้องหยุดฝึกซ้อมไประยะหนึ่ง จากกรณีที่มีปัญหากับผู้บริหารสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ทำให้เสียขวัญไปพักใหญ่ จนในที่สุดกลับมาสร้างชื่อได้อีกรอบนั้น

โดย บุญศักดิ์ เปิดเผยว่า ตนเตรียมที่จะบวชทดแทนคุณพ่อแม่ ในวันที่ 20 เม.ย. ที่ วัดบวรนิเวศวิหาร เวลา 15.00 น. โดยมีความตั้งใจมากว่าปีแล้ว เพิ่งจะได้ฤกษ์และสะดวกในช่วงนี้ เพราะโปรแกรมการแข่งขันรายการต่างประเทศยังไม่มีมากนัก ซึ่งกำหนดไว้ในเบื้องต้นว่าจะบวชเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ทั้งนี้ ตนได้รับฉายาว่า กิตฺติสกฺโก แปลว่า ผู้มีชื่อเสียงและความสามารถ หลังจากลาสิขาบทแล้ว ก็จะกลับมาฝึกซ้อมเตรียมตัวแข่งขันทั้งรายการในและต่างประเทศต่อไป โดยรายการในประเทศ จะเป็นการแข่งขันแบดมินตันอาชีพ สนาม 2 ที่
จ.นครสวรรค์ ส่วนรายการต่างประเทศ คาดว่า จะเป็นรายการ อินเดีย โอเพ่น หรือสิงคโปร์ โอเพ่น ที่จะมีขึ้นในเดือนพ.ค. ที่สำคัญจะกลับมาเตรียมตัว เพื่อเตรียมทำศึกในเอเชียน เกมส์ ที่เมืองจีน ในเดือน พ.ย.นี้ ต่อไป