
มันเกิดอะไรขึ้นอีก? อันดับโลก "สาวไทย" หล่นต่อเนื่องก่อนแข่ง VNL สัปดาห์สอง
ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ที่เตรียมจะลงแข่งขันในรายการ วอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ลีก 2026 สัปดาห์สอง ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 17-21 มิถุนายน 2569
โดยหลังจากที่ในสัปดาห์แรก "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" ไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งได้เลยจากการลงเล่นไป 4 นัด ทำให้อันดับโลกหล่นไปอยู่ที่ 23 ของโลกทันที

แต่ล่าสุด สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้ประกาศอันดับโลกใหม่ปรากฏว่า "ทีมลูกยางสาวไทย" อันดับโลกหล่นอีกครั้งไปอยู่ที่ 24 ของโลก ด้วยการมี 156.44 คะแนน ถือเป็นอันดับที่ต่ำที่สุดในปีนี้
ซึ่งสาเหตุเกิดจาก ทีมสวีเดน ที่กำลังลงแข่งขันในรายการ วอลเลย์บอลหญิง ยุโรป ลีก (ซีอีวี) สามารถเก็บชัยได้ 4 เกมติดต่อกัน ทำให้เก็บคะแนนสะสมโลกได้ต่อเนื่องจนมี 157.71 คะแนน ขยับขึ้นไปอยู่ที่ 22 ของโลก

อย่างไรก็ตาม "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" ยังมีลุ้นทำอันดับโลกขยับกลับขึ้นไปอยู่สูงขึ้่นได้หากทำผลงานได้ดีในการเจอกับ ยูเครน, บัลแกเรีย, แคนาดา และ เนเธอร์แลนด์ ในวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ลีก 2026 สัปดาห์สอง