สาลิกาทุ่ม750ลบ.ลุยพรีเมียร์ฤดูกาลหน้า

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ได้เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ชิพแน่นอนแล้ว นิวคาสเซิ่ล กำหนดงบประมาณการเสริมทีมออกมาทัน โดยยืนยันว่าจะมีการทุ่มเงินก้อนโตเหมือนเมื่อปี 2005 ที่ แกรม ซูเนสส์ ผู้จัดการทีมในช่วงนั้นใช้เงินถึง 30 ล้านปอนด์ภายในปีเดียว ซึ่งรวมทั้งการซื้อตัว ไมเคิล โอเว่น ด้วยเงิน 16 ล้านปอนด์ และยอมทุ่มค่าเหนื่อยถึง 1 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ โดยแหล่งข่าววงในเผยว่างบสูงสุดที่ ฮิวจ์ตัน จะได้รับมีเพียงแค่ 15 ล้านปอนด์เท่านั้น

แหล่งข่าววงในทีมนิวคาสเซิ่ลกล่าวว่า วันเวลาการทุ่มเงินของนิวคาสเซิล ผ่านไปแล้ว ไมค์ แอชลีย์ ประธานสโมสรวางแผนงานธุรกิจใหม่ เขามองว่าต้องทำในสิ่งที่แน่ใจได้ว่า คริส จะสามารถพาทีมพ้นจากกลุ่ม 9 ทีมสุดท้ายของพรีเมียร์ลีกให้ได้เท่านั้น และนั่นจะนำมาคิดจำนวนงบประมาณที่จะใช้ แน่นอนจะมีนักเตะเข้ามาเพิ่ม แต่พวกเขาจะไม่จ่ายเงินที่แพงเกินไปให้ใครอีกแล้ว นี่เป็นนิวคาสเซิลทีมใหม่

อย่างไรก็ตามแม้ นิวคาสเซิล จะปรับนโยบายการจ่ายเงิน แต่ยังตกเป็นข่าวว่าสนใจ โรนัลดินโญ่ โดยหนังสือพิพม์เดลี่ เมล์ ของอังกฤษเผยว่าตอนนี้ฟลาเมงโก กำลังอยากได้ตัวดาวเตะวัย 30 ปีรายนี้กลับไปเล่นในบ้านเกิด แต่เจ้าตัวยังอยากจะเล่นในยุโรปอีกสัก 1 ฤดูกาลก่อนกลับบ้าน ทำให้ นิวคาสเซิล กำลังให้ความสนใจอย่างจริงจัง