เปิดไทยแลนด์โอเพ่นบดินทร์นำโบว์ลิ่งสนาม3

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

โดยมี สมเกียรติ อมตะธงไชย รองผู้ว่าการการประปานครหลวง, สุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ กรรมการผู้จัดการบริหาร เอสเอฟ ซินิมาซิตี้ จำกัด และพิไลวรรณ หงสกุล ผู้จัดการทั่วไป ปฎิบัติการสาขางามวงศ์วาน บ.เดอะมอลล์ กรุ๊ป เข้าร่วมงาน

โดยรายการนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-18 เม.ย. 53 มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 22 ประเทศ พร้อมเปิดตัวนักกีฬาทีมชาติชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่ประเทศจีน ลงอุ่นเครื่อง ประกอบด้วย"เจ้าโจ้" ญาณพล ลาภอาภารัตน์, สมเจตน์ กุศลพิทักษ์,บดินทร์เลิศพิริยะสกุลกิจ, เดโชชัย ทินจิรทิพย์, เพิ่มพูล ยะเกษม, อภิวิชญ์ วัฒนะพงศกร ส่วนนักกีฬาหญิง ได้แก่ อังคณา เนตรวิเศษ,
เบญจวรรณ พวงทอง, อภิญญาตา จอนบำรุง, ภณชา บุญมา

หลังพิธีเปิด พล.ต.ท.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้ถือเป็นรายการใหญ่ที่เราเป็นเจ้าภาพ ตนที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งนายกสมาคมคนใหม่ จะพยายามผลักดัน ให้นักกีฬาประสบความสำเร็จที่สุด รายการนี้ เห็นว่าจะมีนักกีฬาฝีมือดี จากนานาชาติมามากมาย แต่ตนยังเชื่อมั่น ในฝีมือของนักกีฬาไทย ว่าเราน่าจะทำผลงานได้เป็นอย่างดี อยากให้พี่น้องชาวไทย มาเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยด้วย นอกจากในการแข่งขันไทยแลนด์ โอเพ่นแล้ว เราจะพยายามทำงาน เพื่อยกระดับโบว์ลิ่งของไทยให้เข้าสู่ระดับนานาชาติมากขึ้นด้วย"

จากนั้น เข้าสู่การแข่งขันซึ่งในวันแรก ได้ผนวกรวมกับการแข่งขันโบว์ลิ่ง ทัวร์นาเม้นท์ ออฟ เดอะแชมป์เปี้ยน 2010 ชิงเงินรางวัล 333,900 บาท โดยรอบคัดเลือกจะทำการชิงชัยทั้งหมด 7 รอบ ซึ่งในรอบแรกสยามกีฬาทีวี เอ็นบีที 19 ได้ทำการถ่ายทอดสด เวลา 13.00-15.30 น. โดยถ่ายทอดสดทั้งหมด 6 คู่ ด้วยกัน โดยล่าสุดทำการแข่งขันผ่านไปแล้วทั้งหมด 2 รอบผู้นำได้แก่ บดินทร์ เลิศพิริยะสกุลกิจ ทำได้ 643 คะแนน ส่วนที่ 2 "น้องปาร์ตี้" ธนาปรางค์ เสถียร นักทอยแก่นเยาวชนชุดเจ้าของเหรียญเงินหญิงคู่ เอเชียน