จำได้มั้ย? บาร์ซ่าตั้งอดีตลูกหม้อ "โลเปซ" คุมทัพชุดเบด้วยสัญญา 2 ปี

จำได้มั้ย? บาร์ซ่าตั้งอดีตลูกหม้อ "โลเปซ" คุมทัพชุดเบด้วยสัญญา 2 ปี
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ประกาศแต่งตั้งให้ "เคราร์ด โลเปซ" เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ทีมชุดสำรองในลีก เซกุนด้า เบ เรียบร้อยแล้วด้วยสัญญาคุมทัพ 2 ปี

บาร์เซโลน่า ประกาศแต่งตั้งให้ เคราร์ด โลเปซ อดีตมิดฟิลด์ของทีมเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของ "เจ้าบุญทุ่ม" ชุดเบ ด้วยสัญญา 2 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง เคราร์ด เริ่มต้นอาชีพการค้าแข้งจากศูนย์ฝึกลา มาเซีย ตั้งแต่ปี 1993 พร้อมๆกับ คาร์เลส ปูโยล ตำนานกัปตันทีมบาร์ซ่า

โดยในช่วงแรกได้ลงให้ทีมเบ และทำผลงานได้ดีเยี่ยมจนเตะตาบาเลนเซีย ก่อนจะคว้าตัวไปร่วมทีมและแจ้งเกิดกับทัพ "ค้างคาว" ต่อมาในช่วงตลาดนักเตะเดือนกรกฎาคมปี 2000 บาร์เซโลน่า ก็ตัดสินใจเซ็นแข้งลูกหม้อรายนี้กลับสู่ทีมด้วยค่าตัวสูงถึง 22 ล้านยูโรและอยู่ค้าเเข้งจนแขวนสตั๊ดในปี 2011 ลงเล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่ไป 6 นัด ยิง 2 ประตู

"ในฐานะโค้ชบาร์ซ่า เบ ผมมีเป้าหมายอยู่สองอย่างคือ พาทีมกลับสู่เซกุนด้า เอ และช่วยเตรียมนักเตะให้ได้ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ประสบการณ์ของผมในระดับอะคาเดมี่จะเป็นประโยชน์ต่อผมอย่างมากแน่ เพราะผมจินตนาการตัวเองตอนเป็นนักเตะได้ ผมอยากจะเริ่มงานแล้วและผมก็มั่นใจว่าการร่วมงานเคียงข้างกับ เป๊ป เซกูร่า จะทำให้เราทำผลงานกันได้ยอดเยี่ยม" อดีตแข้งบาร์เซโลน่า วัย 36 ปีกล่าว