พอร์ทสมัธพรีเมียร์ให้ขายนักเตะนอกเวลา

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บรรดาบอร์ดบริหารของสโมสร พอร์ทสมัธ ทีมท้ายตารางจากศึก พรีเมียร์ ลีก เริ่มรับข่าวดีกับเขาบ้าง เมื่อฝ่ายจัดการแข่งขันลีกสูงสุดแดนผู้ดี เปิดไฟเขียวอนุญาตให้พอร์ทสมัธ ขายนักเตะในทีมนอกเวลาตลาดซื้อขายนักเตะได้เป็นกรณีพิเศษ เพื่อหาเงินมาหมุนเวียนกิจการสโมสรก่อนปิดการแข่งขันในฤดูกาลนี้

แม้ฝ่ายจัดการแข่งขัน พรีเมียร์ ลีก จะเคยปฏิเสธคำขอขายนักเตะนอกเวลาทำการของ พอร์ทสมัธ มาก่อนหน้านี้ แต่หลังจากทีมท้ายตารางของลีกอังกฤษ ถูกตัดแต้มไป 9 คะแนน เนื่องจากทีมประสบปัญหาสภาวะหนี้สิน ทำให้บอร์ดบริหารของฝ่ายจัดการแข่งขันเรียกประชุมกันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนจะได้ผลสรุปอนุญาตให้ พอร์ทสมัธ ทำการขายนักเตะในทีมล่วงหน้า เพื่อหาเงินมาดำเนินกิจการทีมไปจนจบฤดูกาลนี้ได้เป็นที่เรียบร้อย

แต่การขายนักเตะดังกล่าวมีข้อแม้ว่า 1.หากนักเตะถูกขายให้กับทีมร่วมศึก พรีเมียร์ ลีก นักเตะรายนั้นจะไม่สามารถลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของต้นสังกัดใหม่ได้ จนกว่าจะจบฤดูกาลนี้ 2.หากนักเตะถูกขายให้กับทีมในลีกอื่น หรือ ลีกต่างประเทศ จะต้องได้รับอนุญาตจาก ฟีฟ่า 3.สโมสร พอร์ทสมัธ จะต้องทำข้อตกลงกับทีมที่มาซื้อนักเตะว่า นักเตะรายนั้นจะย้ายไปร่วมต้นสังกัดใหม่อย่างเป็นทางการในช่วงซัมเมอร์นี้