"วรวีร์" ชี้แจง กมธ.กีฬา กรณีค้างจ่ายเงินผู้ตัดสิน

"วรวีร์" ชี้แจง กมธ.กีฬา กรณีค้างจ่ายเงินผู้ตัดสิน
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้ากรณีที่ นายชัยยะ มหาปราบ อดีตผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า ทำหนังสือร้องเรียนไปยังคณะกรรมาธิการการศึกษาและกีฬา ของสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. เนื่องจากไม่ได้รับค่าตอบแทนบางส่วน เป็นเวลา 3 ปี คือ ปี 2553, 2555 และ 2556

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ ประธานคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) การกีฬา ในคณะ กมธ.การศึกษาและกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้เชิญ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เข้าชี้แจงต่อที่ประชุม โดยนายวรวีร์บอกว่า เงินที่ค้างจ่ายให้กับผู้ตัดสินเป็นเงินในส่วนของการกีฬาแห่งประเทศไทยจำนวน 1,800 บาท เพราะที่ผ่านมาสมาคมฟุตบอลได้รับเงินจากการกีฬาแห่งประเทศไทยล่าช้า จึงเบิกจ่ายเงินให้ผู้ตัดสินไม่ได้

ขณะเดียวกันสมาคมฟุตบอลก็ได้ให้เงินผู้ตัดสินเพิ่มเติมจากที่ได้รับจากการกีฬาแห่งประเทศไทยอีกจำนวน 7,800 บาทต่อนัด และตอนนี้สมาคมฟุตบอลได้จ่ายเงินในส่วนของการกีฬาแห่งประเทศไทยให้ผู้ตัดสินเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงผู้ตัดสินบางคนที่ยังไม่ได้ เพราะว่าโดนสมาคมฟุตบอลสั่งลงโทษ

ขณะที่ พลตรีจารึก บอกว่า ตอนนี้ได้รับทราบข้อมูลต่างๆ หมดแล้ว โดยสัปดาห์หน้าจะเรียกทั้งผู้ตัดสิน, การกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมาคมฟุตบอล มาชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นจะหาข้อสรุปในเรื่องนี้ต่อไป