"ธนาตย์ เสถียรถิระกุล" คว้าชัยซัพพอร์ตเรซของฟอร์มูลาวัน, ดัน Thailand Super Series กระหึ่มเวทีโลก

"ธนาตย์ เสถียรถิระกุล" คว้าชัยซัพพอร์ตเรซของฟอร์มูลาวัน, ดัน Thailand Super Series กระหึ่มเวทีโลก

"ธนาตย์ เสถียรถิระกุล" คว้าชัยซัพพอร์ตเรซของฟอร์มูลาวัน, ดัน Thailand Super Series กระหึ่มเวทีโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วงการมอเตอร์สปอร์ตไทยสุดคึกคัก เมื่อ "ธนาตย์ เสถียรถิระกุล" คว้าชัยชนะในรายการ TSS The Super Series by B-Quik ซัพพอร์ตเรซของ SINGAPORE GRAND PRIX 2023 สนามมาริน่า เบย์ สตรีท เซอร์กิต สร้างผลงานดีสุดรุ่น TSS Supercar GT3 ขึ้นโพเดียมบนเวที FORMULA 1 ทำให้ธงชาติไทยโดดเด่นบนเวทีระดับโลก ที่มีผู้ชมกว่า 2 แสนคน ด้าน "สนธยา คุณปลื้ม" มั่นใจศักยภาพนักแข่งไทยและทีมงานจัดแข่งขันได้มาตรฐานเทียบชั้นสากล
 
​การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของโลก "FORMULA 1 SINGAPORE AIRLINES SINGAPORE GRAND PRIX 2023" ในปีนี้มีรายการ TSS The Super Series 2023 by B-Quik รายการแข่งขันสัญชาติไทยได้รับเชิญไปเป็น Support Race ให้กับทาง SINGAPORE GRAND PRIX เป็นปีที่สองติดต่อกัน

​ทั้งนี้ บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับนานาชาติ รายการ TSS The Super Series by B-Quik 2023 ภายใต้การรับรองโดยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา (ร.ย.ส.ท.) ส่ง 3 รุ่นใหญ่ TSS Supercar GT3, TSS Supercar GTM และ TSS Supercar GTC ร่วมศึกสำคัญในฐานะ Invitational Race ให้รายการ Formula 1 Singapore Grand Prix 2023 ณ สนาม Marina Bay Street Circuit ประเทศสิงค์โปร์ เมื่อวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา
v​ปีนี้มีนักแข่งชาวต่างชาติจาก 10 ประเทศมาร่วมแข่งขัน และผลการแข่งขันของทั้งสองเรซ (วันเสาร์และอาทิตย์) ปรากฏว่านักแข่งชาวไทย "ธนาตย์ เสถียรถิระกุล" สร้างผลงานดีสุดรุ่น TSS Supercar GT3 คว้า โพล โพสิชัน ไปด้วยเวลายอดเยี่ยม 2:01.329 นาที ได้รับรางวัลชนะเลิศทั้งสองเรซ ได้ขึ้นโพเดียมของ FORMULA 1 ซึ่งทำให้เพลงชาติไทยได้ถูกบรรเลงขึ้นพร้อมๆกับธงชาติไทยที่ได้ปรากฏต่อสาธารณะบนเวทีระดับโลกแห่งนี้

​นายสนธยา คุณปลื้ม นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา (ร.ย.ส.ท.) และประธานจัดการแข่งขัน TSS The Super Series by B-Quik 2023 เปิดเผยว่า ขอแสดงความยินดีกับนักแข่ง ทีมแข่ง และทีมงานของ TSS The Super Series ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงศักยภาพและพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า รายการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทยนั้นได้รับการยอมรับจากรายการระดับโลกอย่าง FORMULA 1 รายการที่มีมาตรฐานสูงสุด รวมถึงมีผู้ชมการแข่งขันมากที่สุดอีกด้วย

​"ผมเชื่อว่านี่เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน ที่วงการมอเตอร์สปอร์ตไทยรวมถึงนักแข่งและทีมแข่งของไทยได้แสดงศักยภาพให้เป็นที่ประจักษ์ อีกทั้งในส่วนของ Paddock หรือบริเวณที่จอดรถแข่งของรายการ TSS The Super Series เองนั้นก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานเป็นจำนวนมากได้แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมและถ่ายภาพภาย"
uงาน FORMULA 1 SINGAPORE AIRLINES SINGAPORE GRAND PRIX 2023 มีผู้เข้าร่วมถึง 264,108 คน ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์เดียวกันกับประเทศไทยที่ส่งเสริม "Sport Tourism" หรือ "การท่องเที่ยวเชิงกีฬา" หนึ่งในนโยบายสำคัญของรัฐบาลที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยว เพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวจากกลุ่มที่ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ต

​โดยหลังจากสร้างประวัติศาสตร์บนสนามมาตรฐาน FIA ระดับโลก Marina Bay Street Circuit ประเทศสิงคโปร์แล้ว ทัพรถแข่งตัวแรงแห่งรายการ TSS The Super Series by B-Quik 2023 จะเดินทางกลับ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือศึกใหญ่ ระเบิดความมันส์ส่งท้ายฤดูกาล 2023 บน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 14-17 ธันวาคมนี้ ซึ่งแฟนๆรายการ Thailand Super Series และสาวกมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยไม่ควรพลาด ทั้งจากการ "ชมฟรีแบบติดขอบสนาม" หรือ "ผ่านช่องทางถ่ายทอดสด" โดย True Sport HD และ True 4U ตลอดจน "ชมพร้อมกันทั่วโลก" ที่ www.thailandsuperseries.net หรือ Facebook Fanpage : Thailand Super Series

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ "ธนาตย์ เสถียรถิระกุล" คว้าชัยซัพพอร์ตเรซของฟอร์มูลาวัน, ดัน Thailand Super Series กระหึ่มเวทีโลก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook