"รุ่งโรจน์" นำทัพลูกเด้งไทย กวาด 7 ทอง 9 เงิน 6 ทองแดง ประเภทคู่

"รุ่งโรจน์" นำทัพลูกเด้งไทย กวาด 7 ทอง 9 เงิน 6 ทองแดง ประเภทคู่

"รุ่งโรจน์" นำทัพลูกเด้งไทย กวาด 7 ทอง 9 เงิน 6 ทองแดง ประเภทคู่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส ในอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ เทเบิลเทนนิส ฮอลล์ ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.66 เป็นการชิงชัยในประเภทคู่ โดย ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทชายคู่ คลาส 6-7 แข่งแบบพบกันหมด นัดสุดท้าย ซึ่งเป็นเกมตัดสินแชมป์ของ คู่ของไทย ที่มี รุ่งโรจน์ ไทยนิยม จอมตบลูกเด้งพาราลิมปิเกมส์หลายสมัย จับคู่กับ เฉลิมพงษ์ พันภู่  ลงดวลกับคู่ของ เอ็นเซียง มัสโตป้า กับ ดามัด ฮิดายัต  จากอินโดนีเซีย  ผลปรากฎว่า รุ่ง-เน๊ะ คู่หูลูกเด้งหนุ่มไทย ที่เหนือกว่าหลายขุมไล่ตบตอนเอาชนะไปได้แบบสบายๆ 3-0 เกม (11-4,11-6,11-5) คว้าเหรียญทองในประเภทชายคู่ไปได้สำเร็จ

ขณะเดียวกัน ทีมลูกเด้งทีมชาติไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกวาดเหรียญรางวัลมาครองได้อีก 6 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน 6 ทองแดง โดย 5 เหรียญทองได้มาจาก  ชายคู่ คลาส1-3 ที่มี ยุทธจักร กลิ่นชื่นบาน/อนุรักษ์ ลาววงษ์,หญิงหญิงคู่ คลาส 1-3  ที่มี ดารารัตน์ อาสายุทธ์ /ภัทรวดี วราฤทธิ์ดำรงกุล, หญิงคลาส 4 ที่มี วิจิตรา ใจอ่อน/วาสนา ศรีงาม,คู่ผสม คลาส 5 ที่มี วาสนา ศรีงาม/นรการ จันผะกา,คู่ผสม คลาส 6-7 ที่มี เฉลิมพงษ์ พันภู่/กนกพร ประทุมชัย, คู่ผสม คลาส คลาส1-3 ทีมี่ ยุทธจักร กลิ่นชื่นบาน/ภัทรวดี วราฤทธิ์ดำรงกุล

 9 เหรียญเงินได้จาก คู่ผสม คลาส 4 ที่มี วิจิตรา ใจอ่อน/วันชัย ชัยวุฒิ/ คู่ผสมคลาส 6 ที่มี รุ่งโรจน์ ไทยนิยม/สุพรรณี กอแก้ว, คู่ผสมคลาส 1-3 ที่มี อนุรักษ์ ลาววงษ์/ดารารัตน์ อาสายุทธ์,หญิงคู่ คลาส 10 ที่มี อินทิรา​ จ่าพันดุง/ชยานันท์​ เสฏฐศรีเกิดกุล,หญิงคู่ คลาส 5 ที่มี ปานวาด ศรีงาม, ศุภลักษณ์ บุตรกัณหา,ชายคู่คลาส 1- 3 ที่มี ถิรายุ เชื้อวงษ์/บุสรี วาแวนิ,ชายคู่ คลาส 4 ที่มี วันชัย ชัยวุฒิ/กิตตินันท์ หาญพิชัย,ชายคู่ คลาส 5 ที่มี นรการ จันผะกา/ธีรเดช กลางมณี,ชายคู่ คลาส 8 ที่มี คมกฤษณ์ จริตสัจ/พิสิษฐ์​ หวังผลพัฒนศิริ,

6 เหรียญทองแดง ได้จาก คู่ผสม คลาส 4 ที่มี วาสนา ศรีงาม/กิตตินันท์ หาญพิชัย,คู่ผสม คลาส 5 ที่มี ธีรเดช กลางมณี/ศุภลักษณ์ บุตรกัณหา,คู่ผสม คลาส 8 ที่มี กัลยา ชัยวุฒิ/คมกฤษณ์ จริตสัจ,คู่ผสม คลาส 8 ที่มี พิสิษฐ์​ หวังผลพัฒนศิริ/สุมาลี​ สวงโท, คู่ผสม คลาส 9 ที่มี สุกิจ สามี/ชยานันท์​ เสฏฐศรีเกิดกุล , คู่ผสม คลาส 10 ที่มี บรรพต​ ศิลปคง/ อินทิรา​ จ่าพันดุง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook