เยือนทั้งสองนัด! "ทีมชาติไทย" รายงานตัวเตรียมพร้อมก่อนลุยฟีฟ่าเดย์เดือนมิถุนายน

เยือนทั้งสองนัด! "ทีมชาติไทย" รายงานตัวเตรียมพร้อมก่อนลุยฟีฟ่าเดย์เดือนมิถุนายน

เยือนทั้งสองนัด! "ทีมชาติไทย" รายงานตัวเตรียมพร้อมก่อนลุยฟีฟ่าเดย์เดือนมิถุนายน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันที่ 6 มิถุนายน 2566 เวลา 12:30 น. ที่โรงแรมโนโวเทล ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ จำนวน 20 คน เดินทางมารายงานตัวเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 17 และ 19 มิถุนายนนี้

โดย 3 นักเตะ ได้แก่ เอเลียส ดอเลาะ, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ สุภโชค สารชาติ จะตามมาสมทบในวันที่ 13 มิถุนายน 2566

ในการรายงานตัวครั้งนี้ มาโน โพลกิง เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า "ที่ผ่านมาเรามีเก็บตัวฝึกซ้อมกันมาตลอด แต่แคมป์นี้จะมีความพิเศษตรงที่ไทยลีกได้ปิดฤดูกาลแล้ว ทำให้เรามีนักเตะที่มีความฟิตไม่เท่ากัน บางคนยังได้เล่นกับสโมสร แต่บางคนก็ไม่มีเกมเลย นี่คือโจทย์ที่เราต้องทำ คือต้องทำให้นักเตะมีความฟิต ความพร้อมเท่ากัน นี่คือสิ่งที่เราต้องเจอ"

"การเรียก อนันต์ ยอดสังวาลย์ มาติดทีมครั้งนี้ เพราะผมได้ติดตามผลงานของเขามันระยะเวลาหนึ่งแล้ว และคิดว่านี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับเขาที่จะพิสูจน์ตัวเองในทีมชาติไทยชุดใหญ่ เขาทำผลงานได้ดีในซีเกมส์รวมถึงในสโมสร ผมอยากเห็นเขาแสดงมันออกมาอีกครั้ง"

"ในแคมป์นี้ผมเรียกนักเตะ 4 คนจากชุดซีเกมส์ ไม่ว่าจะเป็น ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, ธีรศักดิ์ เผยพิมาย, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ รวมถึง อนันต์ ยอดสังวาลย์ พวกเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และผมหวังว่าเขาทำได้ดีอย่างต่อเนื่องกับทีมชาติไทยชุดใหญ่"

"การอุ่นเครื่องกับทีมที่มีแรงกิ้งต่ำกว่าในครั้งนี้เพราะต้องการให้เกิดสมดุลของทีม ไม่อยากให้มีเกมที่หนักตลอดจึงเลือก ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในฟีฟ่าเดย์ เดือนมิถุนายน เพราะเรายังมีเกมที่ยาก อย่างการเดินทางไปยุโรปในช่วงเดือนตุลาคมอีกด้วย"

ทั้งนี้ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะฝึกซ้อมที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ไปจนถึงวันที่ 13 มิถุนายน และเดินทางไปไต้หวันในวันที่ 14 มิถุนายน 2566

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน มีดังนี้

16 มิถุนายน 2566 เวลา 18:00 น. ไต้หวัน พบ ไทย ที่ สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง
19 มิถุนายน 2566 เวลา 19:00 น. ฮ่องกง พบ ไทย ที่ ฮ่องกง สเตเดียม

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ เยือนทั้งสองนัด! "ทีมชาติไทย" รายงานตัวเตรียมพร้อมก่อนลุยฟีฟ่าเดย์เดือนมิถุนายน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook