ฟอร์มเด็ด! “บาส-ปอป้อ-เอ็ม-เฟม” ทะยานตัดเชือกขนไก่มาเลเซีย

ฟอร์มเด็ด! “บาส-ปอป้อ-เอ็ม-เฟม” ทะยานตัดเชือกขนไก่มาเลเซีย

ฟอร์มเด็ด! “บาส-ปอป้อ-เอ็ม-เฟม” ทะยานตัดเชือกขนไก่มาเลเซีย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สองคู่ผสมของไทย “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ“เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ-“เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน สร้างผลงานยอดเยี่ยมทะยานเข้ารอบตัดเชือกการแข่งขันแบดมินตันระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 รายการ “เปโรดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2023” เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ประเทศมาเลเซีย
 
รอบก่อนรองชนะเลิศ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมมืออันดับ 3 ของโลก และมือวางอันดับ 2 ของรายการ พบกับ เจียน เจิน ปัง-เว่ย หย่า ซิน มืออันดับ 12 ของโลกจากจีน ซึ่งที่ผ่านมาทั้งคู่ยังไม่เคยพบกันมาก่อน
 
ปรากฏว่า ในเกมนี้ บาส-ปอป้อเล่นได้อย่างเฉียบขาดเป็นฝ่ายเอาชนะไปสองเกมรวด 21-8, 21-17 ด้วยเวลา 33 นาที ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับโซว เซือง แจ-แช ยู จุง มืออันดับ 4 ของโลก และมือวางอันดับ 3 จากเกาหลีใต้
 
ขณะที่คู่ผสมรุ่นน้องอย่าง “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ-“เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มืออันดับ 13 ของโลก พบกับ มาร์คัส เอลลิส กับ ลอเรน สมิธ มืออันดับ 72 โลกจากอังกฤษ ซึ่งสถิติที่พบกันมาสองครั้ง ผลัดกันแพ้ชนะคนละครั้ง
 
ในเกมนี้ เอ็มกับเฟมที่ในเกมแรกแพ้ไปก่อน 10-21 และเกมสองเป็นฝ่ายตามหลัง 15-18 พลิกสถานการณ์กลับมาเฉือนเอาชนะไปอย่างสุดมัน 21-19 และปิดจ๊อบในเกมตัดสินได้อย่างไม่ยาก 21-1 ทำให้เอ็ม-เฟมเป็นชนะไปในที่สุด 2-1 เกม 10-21, 21-19 และ 21-1 ใช้เวลา 50 นาที ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศตามคู่รุ่นพี่ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย
 
โดยในรอบตัดเชือกเอ็ม-เฟมจะเข้าไปเจอกับ เฟิง หยาน จือ กับ หวง ตง ปิง มืออันดับ 8 ของโลกและมือวางอันดับ 4 จากจีน.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook