"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" นำทัพสอยคิวไทยชุดซีเกมส์ ทดสอบความฟิตผ่านฉลุย

"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" นำทัพสอยคิวไทยชุดซีเกมส์ ทดสอบความฟิตผ่านฉลุย

"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" นำทัพสอยคิวไทยชุดซีเกมส์ ทดสอบความฟิตผ่านฉลุย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นักสอยคิวทีมชาติชุดซีเกมส์ ทดสอบความฟิตผ่านฉลุย ผู้ช่วยผู้จัดการทีมสั่งปรับแผนให้ซ้อมเข้มทุกวัน มั่นใจเวลาที่เหลือโค้งสุดท้าย 1 เดือน ความพร้อมมากกว่าซีเกมส์ครั้งที่แล้ว ส่วนเป้าหมาย 2 เหรียญทอง เชื่อว่าทำได้

ความคืบหน้าเกี่ยวกับนักกีฬาสนุกเกอร์ทีมชาติไทย ในการเตรียมความพร้อมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้กำชับว่า ให้นักกีฬาทุกคน ทุกสมาคมต้องผ่านการทดสอบร่างกาย ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย จำนวน 3 ครั้ง หากผลออกมาต่ำกว่ามาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด ให้ตัดชื่อในการส่งเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ทันที

 ล่าสุดเมื่อบ่ายวันที่ 28 มีนาคม บรรดานักกีฬาสอยคิวทีมชาติไทย นำโดย วัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่แล้ว , ภาสกร สุวรรณวัฒน์ (กร นครปฐม), กฤษณัส เลิศสัตยาทร (นุ้ก สงขลา),  อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ (ซันนี่ อาร์แบค),  ประพฤติ ชัยธนสกุล (รมย์ สุรินทร์), ธงชัย ปุณยวีร์ (เป้า ลาดหญ้า) รวมนักกีฬาจำนวนทั้งสิ้น 17 คน  และมีทีมผู้ฝึกสอน “โค้ชจุ้ย” วีระพงษ์ บริสุทธิ์สุขกมล, “โอ ระยอง” อำนวยพร โชติพงษ์  และ นายอำนาจ ชยานุรักษ์ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีม ควบคุมอย่างใกล้ชิด โดยก่อนหน้านี้ได้เข้าทำการทดสอบสมรรถภาพที่ศูนย์วิทย์ฯ กกท. ไปแล้ว 2 ครั้ง มีจำนวน 7 คนที่อยู่ในระดับปานกลาง หากผลวิเคราะห์ออกมาไม่ดีกว่าเดิมจะต้องถูกตัดออกจากทีมชาติทันที
 
การทดสอบครั้งนี้ ต้องผ่านอุปกรณ์การวัดชีพจร ระดับการเต้นของหัวใจ, การยืดหยุ่นกำลังแขน , การวัดความอ่อนตัวบริเวณสันหลังและกล้ามเนื้อบริเวณลำคอ, การยืนบนกระดานทรงตัว, และการปั่นจักรยาน ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงเต็ม ผลปรากฏว่าทุกคนสภาพร่างกายพัฒนาดีขึ้นกว่าเดิมจนเป็นที่น่าพอใจ เช่นเดียวกับกลุ่ม 7 คน ที่ร่างกายสมบูรณ์จนผ่านเกณฑ์ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย กำหนด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook