"กองทุนกีฬา" ผนึก กกท. จับมือ ส.กีฬาแห่งจังหวัด เสริมความรู้ขั้นตอนเบิกจ่ายงบประมาณปี 2567

"กองทุนกีฬา" ผนึก กกท. จับมือ ส.กีฬาแห่งจังหวัด เสริมความรู้ขั้นตอนเบิกจ่ายงบประมาณปี 2567

"กองทุนกีฬา" ผนึก กกท. จับมือ ส.กีฬาแห่งจังหวัด เสริมความรู้ขั้นตอนเบิกจ่ายงบประมาณปี 2567
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"ดร.หญิง" ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เป็นประธานในการประชุมแนวทางการเบิกจ่ายงบประมาณ และปฏิทินขั้นตอนการพิจารณากรอบงบประมาณ ปี 2567 ของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF)โดยมีสมาคมกีฬาจังหวัดต่างๆเข้าร่วม ที่ห้องประชุม โรงแรมโฟร์ทูซี เดอะ ชิค โฮเทล จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2566

สำหรับการประชุมดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันของ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) การกีฬาแห่งประเทศไทย กับ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจแก่สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดในการเบิกจ่ายงบประมาณ และจัดทำแผนประมาณการรายรับ และรายจ่ายประจำปี 2567

นอกจากนี้ภายในงานมีการจัดเสวนาให้ความรู้เกี่ยวกับการเบิกจ่าย และการจัดทำแผนประมาณการรายรับและรายจ่ายประจำปี 2567 เพื่อให้ความรู้แก่สมาคมกีฬาต่างๆ ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยช่วงเช้าได้รับเกียรติจาก นายประวิทย์ เมตตา ผู้อำนวยการฝ่ายการคลัง เป็นวิทยากรให้ความรู้ในหัวข้อ "แนวทางการเบิกจ่ายงบประมาณของกองทุนฯ"

ช่วงบ่าย เป็นการเสวนาในหัวข้อ "ปฏิทินขั้นตอนการพิจารณา-กรอบงบประมาณ ปี 2567" โดยมี ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ นายปรีชา ลาลุน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ เป็นวิทยากร
vดร.สุปราณี คุปตาสา เปิดเผยว่า ครั้งนี้ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเพื่อทำความเข้าใจในเรื่องต่างๆ หลักๆ คือ การทำความเข้าใจในเรื่องของขั้นตอนการเบิกจ่ายงบประมาณของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด เพื่อให้สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดได้ไปรวมตัวกัน ผนึกกำลังกันคิดว่าในปี 2567 จะใช้งบประมาณไปในทางใด ซึ่งในปี 2566 มีการเบิกจ่ายงบประมาณไปประมาณ 800 ล้านบาท

"การได้มาเจอมาพูดคุยทำความเข้าใจกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ซึ่งเป็นหน่วยงานในระดับภูมิภาค และเข้าถึงนักกีฬากลุ่มใหญ่ที่สุด จะส่งผลดีกับตัวนักกีฬาของแต่ละจังหวัดแน่นอน  สอดคล้องกับนโยบาย "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่เน้นย้ำให้ช่วยกันเร่งยกระดับนักกีฬาในระดับภูมิภาคให้มีความอยู่ดีกินดี มีความเป็นอยู่ที่ดี รวมถึงในการแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์ในประเทศ อย่างกีฬาเยาวชนแห่งชาติ หรือกีฬาแห่งชาติ ก็ต้องมีการยกระดับมาตรฐานเรื่องความเป็นอยู่ของนักกีฬาให้ดีขึ้นด้วย เพราะเชื่อว่ากีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ ดังนั้นจะต้องเริ่มจากการสร้างนักกีฬาก่อนเป็นอันดับแรก" ดร.หญิง กล่าว

ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กล่าวต่อไปว่า กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ (NSDF) และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) รวมไปถึงสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ยังคงร่วมมือกันอย่างแข็งขันเพื่อช่วยกันพัฒนายกระดับมาตรฐานการแข่งขัน เราทำงานกันอย่างเป็นมืออาชีพ ไม่ได้มีปัญหา หรือขัดแย้งจนทำงานไม่ได้อย่างที่เป็นข่าวแน่นอน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ "กองทุนกีฬา" ผนึก กกท. จับมือ ส.กีฬาแห่งจังหวัด เสริมความรู้ขั้นตอนเบิกจ่ายงบประมาณปี 2567