ONE ลุมพินี 3 สุดเดือด! "เพชรสุขุมวิท" เฮแต้มเอกฉันท์, ชนะไม่ครบยก 6 คู่ โบนัสแตกเกือบ 2 ล้านบาท

ONE ลุมพินี 3 สุดเดือด! "เพชรสุขุมวิท" เฮแต้มเอกฉันท์, ชนะไม่ครบยก 6 คู่ โบนัสแตกเกือบ 2 ล้านบาท

ONE ลุมพินี 3 สุดเดือด! "เพชรสุขุมวิท" เฮแต้มเอกฉันท์, ชนะไม่ครบยก 6 คู่ โบนัสแตกเกือบ 2 ล้านบาท
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

ศึก ONE ลุมพินี 3 กลับมาสร้างความเร้าใจให้แฟนกีฬาอีกครั้ง เมื่อวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)

โดยคู่เอกของรายการ "เพชรสุขุมวิท บอยบางนา" โชว์ฟอร์มแกร่งชนะคะแนนเอกฉันท์ "ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย" ในการชกมวยไทย รุ่นฟลายเวต (135 ป.)  

คู่รองในรายการเป็นการต่อสู้คิกบ็อกซิ่งไฟต์แรกของศึก ONE ลุมพินี โดย "เอลบรุส อาเมียร์คาโนวิช" นักสู้ชาวรัสเซีย โชว์ลูกเตะกลับหลังชนะน็อก "เจ้าตับหวาน" แปดแสนเล็ก พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ในยกแรก กลายเป็น 1 ใน 6 นักกีฬาที่ได้รับโบนัสอัดฉีด 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.3 แสนบาท) จาก "บิ๊กบอส" ชาตรี ศิษย์ยอดธง ที่แจกไปร่วม 60,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 1.98 ล้านบาท) ในสัปดาห์นี้
aคู่เอกของศึก ONE ลุมพินี 3 "ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย" นักมวยจอมบู๊แถวหน้าของเมืองไทย กลับมาอีกครั้งเพื่อชิงโอกาสสู่เวทีระดับโลก เจอกับ "เพชรสุขุมวิท บอยบางนา" ขุนเข่าพลังแกร่งจากนครศรีธรรมราช ในการชกพิกัดฟลายเวต (135 ป.)  

เริ่มต้นยกแรก ทั้ง 2 ฝ่ายเดินหน้าแลกอาวุธกันอย่างดุเดือด ก่อนที่ "ช่อฟ้า" จะเป็นฝ่ายพลาดโดนหมัดซ้ายร่วงลงไปนับ 8 ทำให้ "เพชรสุขุมวิท" กลายเป็นฝ่ายคุมการชกขนอาวุธปล่อยหมัดคลัง แม้ว่า "ช่อฟ้า" จะพยายามฮึดสู้ในยกที่ 3 เดินหน้าแลกหมัดหวังจะพลิกสถานการณ์ แต่ไม่มีฝ่ายใดเพลี่ยงพล้ำ ทำให้ต้องตัดสินด้วยคะแนน ก่อน "เพชรสุขุมวิท" ได้รับการชูมือให้ชนะคะแนนเอกฉันท์ ประเดิมชัยชนะในการร่วมศึก ONE ลุมพินี ครั้งแรกได้สำเร็จ

คู่รองของรายการเป็นการต่อสู้คิกบ็อกซิ่งครั้งแรกของศึก ONE ลุมพินี โดย "เจ้าตับหวาน" แปดแสนเล็ก พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม นักมวยจอมบู๊ ขึ้นเวทีพบ "เอลบรุส อาเมียร์คาโนวิช" นักสู้จอมลุยชาวรัสเซีย ในพิกัดรุ่นแบนตัมเวต (145 ป.)
qเริ่มต้นยกแรกทั้ง 2 ฝ่าย เดินหน้าเข้าแลกอาวุธกันทันที แต่ "แปดแสนเล็ก" พลาดท่าเจอลูกเตะกลับหลังของ "เอลบรุส" เข้าเต็มท้อง จนทรุดลงไปนอนกองกับพื้นเวที พ่ายน็อกเอาต์ในนาทีที่ 1:41 ของยกแรก ทำให้ "เอลบรุส" กลายเป็นนักสู้คิกบ็อกซิ่งคนแรกที่ประเดิมชัยในรายการ ONE ลุมพินี พร้อมรับโบนัส 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.3 แสนบาท)

อีก 2 คู่ที่สร้างความสนุกให้แฟนกีฬาในสัปดาห์นี้ "รุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง" นักมวยแข้งดุขวัญใจแฟนกำปั้นชาวไทย เดินลุยแลกอาวุธแบบไม่มีใครยอมใครกับ "มุสตาฟา เอล ตาครีติ" คู่ต่อสู้ชาวอิหร่าน ในกติกามวยไทย รุ่นไลต์เวต (170 ป.) ก่อนที่ "รุ่งราวี" ที่ได้นับในยกที่ 3 จะเป็นฝ่ายชนะคะแนนเอกฉันท์

ขณะที่ "ครูตอง" ชนนภัทร วิรัชชัย นักสู้ MMA ชาวไทยรุ่นบุกเบิก โชว์ฟอร์มแกร่งในการกลับคืนสังเวียนเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ประเคนหมัดชุดใส่ "โพริยา กอลปูร์" คู่ต่อสู้ชาวอิหร่าน จนหมดสภาพถูกจับแพ้ในยกแรก พร้อมรับโบนัส 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.3 แสนบาท)
sศึก ONE ลุมพินี 3 นักกีฬาที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชม จนทำให้ "บิ๊กบอส" ชาตรี อดใจไม่ไหวต้องควักกระเป๋าจ่ายโบนัส ได้แก่

- อัลลิสสัน บาร์โบชา โบนัส 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.3 แสนบาท)
- ชนนภัทร วิรัชชัย โบนัส 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.3 แสนบาท)
- หยู เหยา ปุย โบนัส 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.3 แสนบาท)
- อิลยาส บูซาเอฟ โบนัส 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.3 แสนบาท)
- ก้องชัย ไฉนดอนเมือง โบนัส 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.3 แสนบาท)
- เอลบรุส อาเมียร์คาโนวิช โบนัส 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.3 แสนบาท)

สรุปผลการแข่งขันทุกคู่ ศึก ONE ลุมพินี 3
- เพชรสุขุมวิท บอยบางนา ชนะคะแนนเอกฉันท์ ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย (มวยไทย รุ่นฟลายเวต)
- เอลบรุส อาเมียร์คาโนวิช ชนะน็อก แปดแสนเล็ก พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม นาทีที่ 1:41 ของยกแรก (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต)
- ก้องชัย ไฉนดอนเมือง ชนะน็อก กริชเพชร พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม นาทีที่ 1:15 ของยกแรก (มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต)
- อิลยาส มูซาเอฟ ชนะน็อก พันฤทธิ์ ลูกเจ้าแม่สายวารี นาทีที่ 1:03 ของยกสอง (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต)
- หยู เหยา ปุย ชนะน็อก เดอะสตาร์ ศิษย์ ช. นาทีที่ 1:12 ของยกสอง (มวยไทย รุ่นอะตอมเวต)
- รุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง ชนะคะแนนเอกฉันท์ มุสตาฟา แอล ตาครีติ (มวยไทย รุ่นไลต์เวต)
- ชนนภัทร วิรัชชัย ชนะทีเคโอ โพริยา กอลปูร์ นาทีที่ 4:33 ของยกแรก (MMA รุ่นเฟเธอร์เวต)
- อเล็กซ์ บูบลีอา ชนะคะแนนเอกฉันท์ อลัน ยอนนี (มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต)
- อัลลิสสัน บาร์โบซา ชนะซับมิชชัน เอลเลียต คอมพ์ตัน นาทีที่ 2:28 ของยกแรก (MMA รุ่นไลต์เวต)
- ดอกไม้ป่า แฟร์เท็กซ์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ บาร์บาร่า อาเกียร์ (มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต)
- อิวาน พาร์ซิคอฟ ชนะคะแนนเอกฉันท์ ดีมิทรี บับคิน (MMA รุ่นแบนตัมเวต)

สำหรับศึก ONE ลุมพินี 4 ในวันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566 พร้อมระเบิดความมันต่อเนื่อง คู่เอกเป็นการชกรุ่นฟลายเวต (135 ป.) "ดวงสมพงษ์ จิตรเมืองนนท์" ที่เตรียมอาวุธหนักมาเจอ "แบทแมน อ.อัจฉริยะ" นักมวยจอมบู๊ โดยแฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง http://bit.ly/3YWaao3 คู่แรกเริ่มเวลา 19:30 น. และถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD ตั้งแต่เวลา 20:30 น.

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ ONE ลุมพินี 3 สุดเดือด! "เพชรสุขุมวิท" เฮแต้มเอกฉันท์, ชนะไม่ครบยก 6 คู่ โบนัสแตกเกือบ 2 ล้านบาท