ทีมแรกจากยุโรป! การท่าเรือ เอฟซี เซ็นพันธมิตร เลบันเต้, ผลักดันแข้งบินฝึกซ้อมที่สเปน

ทีมแรกจากยุโรป! การท่าเรือ เอฟซี เซ็นพันธมิตร เลบันเต้, ผลักดันแข้งบินฝึกซ้อมที่สเปน

ทีมแรกจากยุโรป! การท่าเรือ เอฟซี เซ็นพันธมิตร เลบันเต้, ผลักดันแข้งบินฝึกซ้อมที่สเปน
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การท่าเรือ เอฟซี แถลงข่าวเซ็นสัญญาลงนามเป็นพันธมิตรกับ เลบันเต้ อูเด ทีมในศึกเซกุนด้า สเปน อย่างเป็นทางการ พร้อมตั้งเป้าเตรียมผลักดันผู้เล่นบินไปฝึกซ้อมที่ประเทศสเปน เพื่อพัฒนาฝีเท้าให้เป็นประโยชน์ต่อสโมสรและทีมชาติไทย รวมถึงยกระดับ "สิงห์เจ้าท่า" ให้แข็งแกร่งขึ้นทั้งเรื่องการจัดการในสนามและนอกสนาม

ภายในงานได้รับเกียรติจาก "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี และ Mr. Daniel Pastor Tort ประธานฝ่ายเทคนิค และผู้อำนวยการสโมสร เลบันเต้ อูเด ที่เดินทางจากประเทศสเปน มาด้วยตัวเอง ซึ่งนอกจากจัดพิธีลงนามเซ็นสัญญาพันธมิตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว Mr. Daniel Pastor ที่อยู่ในประเทศไทยเกือบ 1 สัปดาห์ ยังมีโอกาสเยี่ยมชมสนามแพท สเตเดียม, การฝึกซ้อมของทีมชุดใหญ่, ร่วมกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจให้ทีม อคาเดมีสโมสร และศึกษาดูงานที่การท่าเรือแห่งประเทศไทย โดยมี คุณเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ให้การต้อนรับอีกด้วย

ขณะที่ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า "ในนามผู้บริหาร, นักกีฬา แฟนฟุตบอลสโมสร การท่าเรือ เอฟซี รวมถึง การท่าเรือแห่งประเทศไทย องค์กรผู้สนับสนุนสำคัญของสโมสรนี้ เรารู้สึกเป็นเกียรติ ที่วันนี้มีโอกาสร่วมเป็นพันธมิตรกับทีมจากยุโรปครั้งแรก โดยเฉพาะ สเปน ในฐานะประเทศที่โดดเด่นในเรื่องฟุตบอลแห่งหนึ่งของโลก"
y"ถือเป็นอีกก้าวย่างสำคัญของสโมสรรัฐวิสาหกิจที่มีความเก่าแก่ที่สุดในไทยลีก และยืนหยัดแข่งขันฟุตบอลลีพอาชีพของประเทศมายาวนานถึง 55 ปี ที่จะช่วยยกระดับ และพัฒนาศักยภาพทีมในด้านต่างๆ แบบองค์รวม ทั้งในสนาม และนอกสนาม ซึ่งต้องขอบคุณสโมสร เลบันเต้ ที่ให้เกียรติ และมองเห็นความพิเศษที่เรามี จนนำมาสู่การลงนามเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้"

"เราเชื่อว่า เลบันเต้ เป็นหนึ่งในทีมที่คนไทยรู้จักกันดีอยู่แล้ว เคยเล่นในลีกสูงสุด สเปน มาหลายฤดูกาล และเรามีหลายอย่างคล้ายกัน โดยเฉพาะการเป็นหนึ่งในสโมสรเก่าแก่ที่สุดของทั้งสองประเทศ อีกทั้ง ปัจจุบัน เราก็มีผู้เล่นสเปนค้าแข้งอยู่ ดังนั้น เราหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นนิมิตหมายอันดี ที่จะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น รวมถึงเปิดโอกาสให้เราส่งผู้เล่นไปฝึกฟุตบอลที่สเปน ตลอดจนโอกาสการค้าแข้งที่นั่น ซึ่งจะส่งผลดีต่อสโมสร และทีมชาติไทยในอนาคตด้วย"

"ท้ายที่สุดนี้ เลบันเต้ กำลังอยู่ในเส้นทางลุ้นกลับสู่ลีกสูงสุด สเปน อีกครั้ง ในฐานะสโมสรพันธมิตร เราขออวยพร และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็น เลบันเต้ กลับไปอยู่ในจุดนั้นอีกครั้ง เชื่อว่า เลบันเต้ จะเป็นหนึ่งในทีมที่แฟนบอล การท่าเรือ เอฟซี ให้ความสนใจ และ ติดตามเชียร์หลังจากนี้"

ส่วน Mr. Daniel Pastor Tort ประธานฝ่ายเทคนิค และผู้อำนวยการสโมสร เลบันเต้ อูเด กล่าวว่า "ก่อนอื่น ในฐานะตัวแทนสโมสร เลบันเต้ เรารู้สึกยินดี และ เป็นเกียรติเช่นกัน ที่มีโอกาสจับมือเป็นพันธมิตร ร่วมกับ หนึ่งในสโมสรที่เก่าแก่ และมีประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่าง การท่าเรือ เอฟซี"
o"เรารู้ว่าที่นี่เป็นสโมสรใหญ่ มีความพิเศษ และมีความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จอย่างสูง ดังนั้น เราจึงมองเห็นโอกาสหลายอย่างที่จะยกระดับ และพัฒนาร่วมกัน ทั้งในส่วนของทีมชุดใหญ่ ซึ่งเรายินดีที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นจาก การท่าเรือ เอฟซี ไปฝึกซ้อมฟุตบอลที่สเปน เช่นเดียวกับ เยาวชนจากอคาเดมี รวมถึง ทีมโค้ช และ ระบบการจัดการต่างๆทั้งในและนอกสนาม"

"ในฐานะที่ การท่าเรือ เอฟซี เป็นสโมสรแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ที่เราเลือกเป็นพันธมิตรด้วย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะดำเนินไปอย่างยาวนาน พร้อมกับความร่วมมือในรูปแบบต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ เหนือสิ่งอื่นใด เราอยากขอบคุณสำหรับการดูแล และการต้อนรับเป็นอย่างดีจากทางสโมสร การท่าเรือ เอฟซี รวมถึง คณะผู้บริหารของ การท่าเรือแห่งประเทศไทย"

สำหรับ เลบันเต้ อูเด เป็นสโมสรที่ตั้งอยู่ในเมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน และเป็นหนึ่งในสโมสรที่โดดเด่นในเรื่องทีมเยาวชน มีทีมอคาเดมี่ ตั้งแต่รุ่นอายุ 5 ปี ทั้งทีมฟุตบอลชาย และฟุตบอลหญิง นอกจากนี้ ยังเป็นสโมสรเก่าแก่ที่มีอายุถึง 113 ปี เคยเล่นในลีกลาลีก้า สเปน หรือ ลีกสูงสุด ของสเปน มาถึง 16 ฤดูกาล ขณะที่ปัจจุบันกำลังลุ้นเลื่อนชั้นกลับขึ้นไปอีกครั้ง โดยรั้งอันดับ 3 ของตาราง มี 44 คะแนนจาก 25 นัด

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ทีมแรกจากยุโรป! การท่าเรือ เอฟซี เซ็นพันธมิตร เลบันเต้, ผลักดันแข้งบินฝึกซ้อมที่สเปน