ก่อนแข่งมีแต้ม! อันดับ "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" ศึกชิงแชมป์โลก 2022 รอบสอง

ก่อนแข่งมีแต้ม! อันดับ "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" ศึกชิงแชมป์โลก 2022 รอบสอง

ก่อนแข่งมีแต้ม! อันดับ "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" ศึกชิงแชมป์โลก 2022 รอบสอง

การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 รอบสอง (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และ โปแลนด์ จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 4-8 ตุลาคม นี้

โดย "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" สามารถคว้าตั๋วผ่านเข้ารอบสองได้สำเร็จ หลังจบอันดับ 2 ของกลุ่มบี ถูกจับให้อยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา, เซอร์เบีย, เยอรมนี, แคนาดา นอกจากนี้ยังมี ตุรกี, โปแลนด์ และ สาธารณรัฐโดมินิกัน คู่ต่อสู้ที่เจอกันมาในรอบแรกอยู่ในกลุ่มด้วย

nand
อย่างไรก็ตามจากกฎที่ทาง สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้ตั้งเอาไว้ว่า ทีมที่เคยเจอกันในรอบแรก จะไม่ต้องแข่งขันกันอีก โดยให้ยึดผลงานที่เจอกันมาในรอบแรก ทำให้ ทีมสาวไทย จะได้ผลงานติดตัวเข้ามาในรอบนี้เช่นกัน

เท่ากับว่า "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" มีคะแนนตุนมาจากรอบแรก รั้งอันดับ 4 ของตารางด้วย ผลงานชนะ 4 เกม และมี 10 คะแนน เรียกได้ว่ามีโอกาสลุ้นผ่านเข้าไปเล่นในรอบน็อกเอาต์ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไปเหมือนกัน (โดยอันดับให้นับจากจำนวนเกมที่ชนะก่อนเป็นอันดับแรก แล้วจึงค่อยไปวัดกันที่คะแนนสะสม)

popop
สำหรับ "นักตบลูกยางสาวไทย" มีโปรแกรมจะลงเล่นในรอบสอง พบกับคู่แข่งทั้งหมด 4 ทีม ประกอบด้วย สหรัฐอเมริกา, เซอร์เบีย, เยอรมนี และ แคนาดา ในของการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ในช่วงระหว่างวันที่ 4-8 ตุลาคม นี้

อัลบั้มภาพ 38 ภาพ

อัลบั้มภาพ 38 ภาพ ของ ก่อนแข่งมีแต้ม! อันดับ "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" ศึกชิงแชมป์โลก 2022 รอบสอง