ช้างศึก U17 ลงซ้อมครั้งแรก, "พิภพ"กระตุ้นช้างศึกจูเนียร์สู้เพื่อศักดิ์ศรีของชาติไทย

ช้างศึก U17 ลงซ้อมครั้งแรก, "พิภพ"กระตุ้นช้างศึกจูเนียร์สู้เพื่อศักดิ์ศรีของชาติไทย

ช้างศึก U17 ลงซ้อมครั้งแรก, "พิภพ"กระตุ้นช้างศึกจูเนียร์สู้เพื่อศักดิ์ศรีของชาติไทย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 27 กันยายน 2565 เวลา 17.00 น. ณ สนานฟุตบอลพัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศเวียดนาม

การซ้อมครั้งนี้ เน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และ ทบทวนคอนเซปต์ โดยมีนักเตะทั้ง 16 ราย ส่วนนักเตะที่ติดภารกิจกับต้นสังกัดจะตามสมทบในภายหลัง ลงฝึกซ้อมได้ครบถ้วน ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง

ก่อนการฝึกซ้อม พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย U17 กล่าวว่า “เราได้เรียกนักเตะมาเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก โดยผู้เล่นเราก็คัดเลือกมาจากการเก็บข้อมูลของทีมงาน จนได้ 23 คน สุดท้ายที่มีความสามารถ”
f22
“ทุกๆครั้งที่ผมทำเพื่อชาติ ผมจะทำให้เต็มที่และดีที่สุด อยากจะบอกนักเตะทุกคนว่าเรามาอยู่ตรงนี้มาทำเพื่อชาติ มันเป็น ศักดิ์ศรีของประเทศชาติ การทำอะไรเพื่อทีมชาติมันเป็นความภาคภูมิใจอยากให้น้องน้องทุกคนทำมันอย่างเต็มที่”

“ผมทราบดีว่าแฟนบอลทุกคนรักทีมชาติอยากเห็นทีมชาติมีผลงานที่ดีแต่ถึงอย่างไรผมก็จะทำให้เต็มที่ฝากเชียร์ทีมชาติไทยU17กันด้วยครับ”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มี โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 17  ปี ที่เมืองพูโถ ประเทศ เวียดนาม โดยมีโปรแกรมดังนี้

ไทย พบ เนปาล ที่ เวียต ตรี สเตเดียม วันที่ 5 ตุลาคม 2565 เวลา 16.00 น.

ไต้หวัน พบ ไทย ที่ เวียต ตรี สเตเดียม วันที่ 7 ตุลาคม 2565 เวลา 16.00 น.

ไทย พบ เวียดนาม ที่ เวียต ตรี สเตเดียม วันที่ 9 ตุลาคม 2565 เวลา 19.00 น.

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ ช้างศึก U17 ลงซ้อมครั้งแรก, "พิภพ"กระตุ้นช้างศึกจูเนียร์สู้เพื่อศักดิ์ศรีของชาติไทย