ตัดสินแชมป์วันอาทิตย์นี้! ศึก EACC Summer 2022 ทัวร์นาเมนต์ระดับทวีปเอเชียของ FIFA Online 4

ตัดสินแชมป์วันอาทิตย์นี้! ศึก EACC Summer 2022 ทัวร์นาเมนต์ระดับทวีปเอเชียของ FIFA Online 4
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขัน EACC ในรอบ Summer ที่แข่งขันระหว่างวันที่ 15-21 สิงหาคม และทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันไปยัง จีน, เกาหลี, เวียดนาม และ ไทย รายการนี้มี 12 ทีมร่วมชิงชัยเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.1 ล้านบาท)

หลังจากผ่านการแข่งขันที่เข้มข้นตลอด 5 วันจะได้ 4 ทีมสุดท้ายที่จะผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศในวันที่ 21 สิงหาคม และเข้าใกล้การคว้าแชมป์ EACC Summer 2022 ไปอีกขั้น ซึ่งไฮไลต์สำคัญที่จะตัดสินผู้ชนะคือรอบแกรนด์ไฟนอลในวันที่ 21 สิงหาคมเพื่อหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้ครองแชมป์  EACC Summer 2022

โดยเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม EACC Summer 2022 การแข่งขันเกม FIFA Online 4 ได้ทำการแข่งขันจนเหลือ 8 ทีมสุดท้ายสำหรับการแข่งขันที่เหลือจากตัวแทนทั้ง 4 ประเทศ ได้แก่ จีน เกาหลี ไทย และ เวียดนาม ที่ยังอยู่ในการแข่งขัน และตอนนี้ทีมที่เหลือก็เข้าใกล้รอบชิงชนะเลิศเข้าไปอีกก้าวหนึ่งที่จะชิงตำแหน่งแชมป์อันทรงเกียรติและส่วนแบ่งของเงินรางวัลรวม 100,00 ดอลลาร์สหรัฐฯ

8 ทีมสุดท้ายในศึก FIFA Online 4 EACC Summer 2022 ประกอบด้วย
- Wolves Esports (จีน)
- Daejeon Hanacitizen Football Club (เกาหลี)
- CrazyWin (เกาหลี)
- Kwangdong Freecs (เกาหลี)
- MITR Coffee (ไทย)
- ProGamer (เวียดนาม)
- DIH Esports (เวียดนาม)
- Tony Tonyy (เวียดนาม)

การแข่งขัน FIFA Online 4 – EACC Summer 2022 ผ่านพ้นวันที่ 3 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตลอดเริ่มทัวร์นาเมนต์ ทั้งสองสายสู้กันได้อย่างดุเดือดไม่ว่าจะเป็นทีมหน้าใหม่หรือทีมเก่าขาประจำ

สำหรับรายการนี้จะนำ 3 ทีมจากแต่ละประเทศได้แก่ จีน, เกาหลี, ไทย และ เวียดนาม ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 สาย แต่ละสายแข่งแบบแพ้สองครั้งคัดออก ในแต่ละแมตช์จะแข่งขันในระบบ Best-of-5 ทีมที่จะผ่านเข้ารอบจะต้องชนะอย่างน้อย 3 เกมจากทั้งหมด 5 เกมที่จะแข่งขันกันเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป

เป็นเรื่องน่าเสียดาย เมื่อ 3 ทีมไทยในตอนนี้ต้องเหลืออยู่เพียงทีมเดียว นั่นคือ MiTR Coffee เนื่องจาก GRATZ และ NRsports Team ต้องยุติเส้นทางไปแล้วหลังจบวันที่ 3

GRATZ ถือเป็นหนึ่งในทีมเต็งของรายการ ด้วยดีกรีรองแชมป์ EACC Spring 2022 ที่ทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง หลังล่าสุดสามารถคว้าแชมป์ FIFA Online 4 Super League Season 6 มาครองเป็นครั้งแรก แต่ใน EACC Summer 2022 ผลงานกลับผิดคาด เกมแรกพวกเขาแพ้ไปถึง 0-3 ในการเจอตัวแทนเกาหลีอย่าง Daejeon Hana Citizen ตามด้วย เพื่อนร่วมชาติอย่าง MiTR Coffee 2-3 ทำให้ปิดฉากด้วยผลงานไม่ชนะใครเลยในรายการนี้

ขณะที่ NRsports Team นับว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสำเร็จ เพราะพวกเขาสามารถก้าวไปจบอันดับ 3 ในศึก Super League Season 6 ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนใน EACC Summer 2022 แต่ก็ต้องแพ้สองเกมติด หลังพ่าย DIH Esport 0-3 ตามด้วยการแพ้ Crazy Win ในสายล่าง 1-3

เหลืออีกเพียง 2 วัน การแข่งขัน FIFA Online 4 – EACC Summer 2022 ใกล้จะได้ 4 ตัวแทนจากรอบแบ่งสาย โดยสถานการณ์ตอนนี้ ซึ่งศึก Final สายบนของทั้งสาย A และ B น่าสนใจทีเดียว เพราะเป็นการเจอกันเองระหว่างชาติเดียวกัน

สาย A สองทีมเวียดนามอย่าง DIH Esport เตรียมดวล ProGamer ขณะที่สาย B เป็นการพบกันเองของทีมจากเกาหลีใต้ ระหว่าง Daejeon Hana Citizen FC พบทีมแกร่งอย่าง Freecs ที่ค่อนข้างได้เปรียบจากการลงเล่นไปแค่เกมเดียว และยังไม่เคยเสียเกมให้คู่แข่งเลย

การพบกันของทั้งสองคู่จากสองสายนี้จะตัดสินกันในวันที่ 20 สิงหาคม 2022 หากทีมใดชนะจะเป็นตัวแทนของสายเข้าสู่รอบ Final Stage ต่อไป