ทัพลูกยางสาวไทย บินสู่ฟิลิปปินส์ เตรียมลุยศึกเอวีซี คัพ

ทัพลูกยางสาวไทย บินสู่ฟิลิปปินส์ เตรียมลุยศึกเอวีซี คัพ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางไปทำศึก พีพีทีวี วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี “พีเอ็นวีเอฟ” คัพ 2022 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

วันที่ 19 สิงหาคม เวลา 08.25 น. ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิสู่ประเทศฟิลิปปินส์เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน พีพีทีวี วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี “พีเอ็นวีเอฟ” คัพ 2022 ระหว่างวันที่ 21-19 สิงหาคมนี้

ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อเตรียมตัวสำหรับสองรายการสำคัญอย่าง วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก และวอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2022 โดยผลงานครั้งล่าสุดเมื่อปี 2561 แข่งขันที่จ.นครราชสีมา สาวไทยจบด้วยอันดับที่ 3 หลังเอาชนะไต้หวัน 3-0 เซต

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้เดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬาก่อนเดินทาง พร้อมกล่าวว่า หวังใช้รายการนี้เป็นการซ้อมทีม ไม่ได้คาดหวังถึงแชมป์ ได้ฝากไปถึงโค้ชในเรื่องของจัดการตัวนักกีฬา อะไรที่เป็นเรื่องเสี่ยงอาหารบาดเจ็บก็ไม่จำเป็นเสี่ยง เพราะเรามุ่งหวังการเตรียมความพร้อมสู่รายการชิงแชมป์โลก แต่อย่างไรก็ตามเมื่อลงสนามแล้วทุกคนก็ต้องเต็มที่

โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กล่าวว่า “สำหรับนักกีฬาชุดนี้เป็นนักกีฬาที่ผสมผสานกัน ระหว่างชุดหลักจากศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก และบางคนที่เราต้องนำไปทดสอบ ส่วนความพร้อมต้องบอกตามตรงว่าเป็นช่วงที่เราทำร่างกาย ประสิทธิภาพของทีมอาจจะลดลงนิดหน่อย เราเน้นหนักไปเรื่องของการทำร่างกาย ไปแข่งขันที่ฟิลิปปินส์เราต้องแข่งไปด้วยซ้อมไปด้วย โดยกระบวนการแล้วประสิทธิภาพเราอาจจะออกมาไม่เต็มที่เท่าไหน แต่เราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะเรามีเป้าหมายใหญ่ที่ต้องดำเนินการต่อส่วนเป้าหมายโดยพื้นฐานเลย เราต้องติด 1 ใน 3 สำหรับการแข่งขันในรายการนี้”

บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี เผยว่า “สำหรับรายการนี้มีการสลับตัวผู้เล่นกันบ้าง ส่วนตัวแล้วไม่อยากหลุด 1 ใน 3 ถ้าเป็นไปได้เลยคืออยากได้แชมป์เลยค่ะ”

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2022 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 21-29 สิงหาคม 2565 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ มีทีมเข้าร่วมทั้งสิ้น 9 ทีม ประกอบไปด้วย ฟิลิปปินส์, เกาหลี, จีน, เวียดนาม, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, ไทย, ไต้หวัน และ ออสเตรเลีย รอบแรกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่ม เอ. มีทั้งสิ้น 5 ทีมประกอบไปด้วย ฟิลิปปินส์, เกาหลีใต้, จีน, เวียดนาม และ อิหร่าน ส่วนกลุ่ม บี. ประกอบไปด้วย ญี่ปุ่น, ไทย, ไต้หวัน และ ออสเตรเลีย นัดแรกทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 21 สิงหาคม เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง One 31 และ www.pptvhd36.com