คันโยกที่ 4 ตามคาด! บาร์เซโลนา ขายหุ้น Barca Studios อีก 24.5% ช่วยลงทะเบียนนักเตะ

คันโยกที่ 4 ตามคาด! บาร์เซโลนา ขายหุ้น Barca Studios อีก 24.5% ช่วยลงทะเบียนนักเตะ
Main Stand

สนับสนุนเนื้อหา

แม้สถานะทางการเงินของ บาร์เซโลนา ทีมดังแห่งลาลีกา สเปน จะดีขึ้นจากการเปิดใช้ "คันโยกทางเศรษฐกิจ" ไปแล้วหลายตัว เพื่อให้ตัวเลขบัญชีเป็นบวก แต่ดูเหมือนจะยังไม่พอสำหรับการลงทะเบียนนักเตะที่ซื้อมาใหม่ในตลาดฤดูร้อน 2022 จนมีข่าวว่า อันเดรียส คริสเตนเซน และ ฟรองก์ เคสซิเย อาจได้ย้ายออกจากทีมตามอ็อปชั่นในสัญญา หากทีมไม่สามารถลงทะเบียนได้

แม้เส้นตายในการลงทะเบียนนักเตะคือวันที่ 2 กันยายนหลังปิดตลาดซื้อขายก็ตาม แต่หากลงทะเบียนได้ก่อนเปิดฤดูกาลก็จะเป็นผลดีกับทีมมากกว่า เพราะ ชาบี เอร์นานเดซ กุนซือของทีมจะสามารถใช้งานนักเตะใหม่ได้ทุกคน ที่สุดแล้ว ทีมเจ้าบุญทุ่มก็ต้องใช้คันโยกที่ 4 จนได้ ด้วยการขายหุ้น Barca Studios อีก 24.5% ให้กับ Orpheus Media เป็นมูลค่า 100 ล้านยูโร หรือราว 3.6 พันล้านบาท หลังก่อนหน้านี้ขายหุ้น Barca Studios ไปแล้ว 24.5% ให้กับ Socios.com เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม

ซึ่งคาดว่า การเปิดใช้คันโยกที่ 4 จะทำให้บาร์ซ่าสามารถลงทะเบียนนักเตะที่ซื้อใหม่ ทั้ง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี, ราฟินญ่า, ฌูลส์ คุนเด, อันเดรียส คริสเตนเซน และ ฟรองก์ เคสซิเย และที่ต่อสัญญา นำโดย อุสมาน เดมเบเล, เซร์กี โรเบร์โต ได้ทุกคน ก่อนเปิดฤดูกาลลาลีกาในการเปิดบ้านพบ ราโย บาเยกาโน วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคมนี้

แต่หาก บาร์เซโลนา ต้องการเสริมทัพเพิ่มอีกตามข่าวลือที่ว่า กำลังล่าตัว แบร์นาร์โด ซิลวา จาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็เป็นไปได้ว่าอาจต้องเปิดใช้คันโยกที่ 5 รวมถึงเจรจาลดค่าเหนื่อยนักเตะปัจจุบัน ซึ่งอาจรวมถึงการขายนักเตะออกไปด้วยเช่นกัน