“บัวขาว” ภูมิใจได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยโชว์ในงาน วันชาติไทย Expo Milano 2015,Italy

“บัวขาว” ภูมิใจได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยโชว์ในงาน วันชาติไทย Expo Milano 2015,Italy
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สมบัติ บัญชาเมฆ หรือที่ชาวไทยคุ้นเคยกันในนาม “บัวขาว”  นักมวยชาวไทยที่สร้างชื่อสร้างมากมายในวงการหมัดมวยระดับสากลโดยเฉพาะในทวีปยุโรปและประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งเมื่อเอ่ยถึง มวยไทย น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักผู้ชายคนนี้ และด้วยความรักในสังเวียนหมัดมวยศิลปะแม่ไม้มวยไทยทำให้บัวขาวได้เปิดค่ายฝึกซ้อมมวย “บัญชาเมฆยิม” เพื่อสืบสานและอนุรักษ์ศิลปะไทยให้เยาวชนและผู้สนใจให้หันมาออกกำลังกายด้วยมวยไทย

อีกทั้งยังสนับสนุนและผลักดันนักมวยรุ่นน้องๆ ได้เพิ่มขีดความสามารถในวงการมวยในเวทีระดับโลกต่อไปในอนาคตอันจะเป็นการสร้างชื่อของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง  
 
และสิ่งที่ลูกผู้ชายอย่าง บัวขาว จะอดภาคภูมิใจกับเกียรติประวัติอันใหญ่หลวงที่ได้รับมอบหมายให้เป็น หนึ่งในไฮไลท์ของการร่วมโชว์ศิลปะแม้ไม้มวยไทยในงาน วันชาติไทย ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 สิงหาคม 2558 ในงาน Expo Milano 2015, Italy ณ เมืองมิลาน สาธารณรัฐอิตาลีในปีนี้ด้วย

“สำหรับการได้เลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ในงานวันชาติไทย Expo Milano 2015, Italy ผมขอขอบคุณทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ได้เลือกให้ผมเข้าไปมีบทบาทในครั้งนี้ด้วย ผมภูมิใจ และปลื้มใจมากจริงๆครับ

ที่มีโอกาสได้รับใช้ประเทศชาติในการเป็นตัวแทนประเทศนำศิลปะแม่ไม้มวยไทยไปโชว์ให้ชาวโลกได้ชมกันในครั้งนี้ รู้สึกตื่นเต้น แต่ถือว่าเป็นเกียรติอย่างมากๆ ครับตอนนี้ก็ตั้งใจซ้อมอย่างเต็มที่ อยากให้โชว์วันนั้นออกมาดีที่สุด หากถามถึงความพร้อม บอกได้ว่าเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วครับ ฝากเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ" บัวขาว กล่าว

[Advertorial]