ศรีสะเกษ VS โรดริเกวซ : ศึกชิงแชมป์โลก WBC เทียบสถิติ, ถ่ายทอดสด

ศรีสะเกษ VS โรดริเกวซ : ศึกชิงแชมป์โลก WBC เทียบสถิติ, ถ่ายทอดสด

การแข่งขันชกมวยชิงแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ระหว่าง เจสซี่ โรดริเกวซ กำปั้นดาวรุ่งชาวสหรัฐฯ เจ้าของเข็มขัดพบกับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นขวัญใจชาวไทย ในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน นี้

โดยฝั่ง  "แบม" เจสซี่ โรดริเกวซ แชมป์โลกวัย 22 ปี มีสถิติการชกบนสังเวียนอาชีพ 15 ครั้ง เป็นฝ่ายชนะรวดทั้งหมด และเป็นการชนะน็อก 10 ครั้ง ซึ่งเป็นการขยับจากรุ่น 112 ปอนด์ ขึ้นมาชกในพิกัด 115 ปอนด์ เป็นครั้งที่สองในชีวิต หลังจากได้สิทธิ์เป็นมวยแทนก่อนเอาชนะคะแนน คาร์ลอส คูเอดราส กลายเป็นแชมป์โลกรุ่นนี้

ขณะที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นชาวไทยวัย 35 ปี เจ้าของสถิติชก 56 ครั้ง ชนะ 50 ไฟต์ (ชนะน็อก 43 ครั้ง) แพ้ 5 และเสมอ 1 ครั้ง เคยเป็นเจ้าของแชมป์เส้นนี้มาแล้ว 2 สมัย จากการเอาชนะน็อก โยตะ ซาโตะ นักมวยชาวญี่ปุ่นเมื่อปี 2013 และเอาชนะคะแนน โรมัน กอนซาเลซ เมื่อปี 2017

สำหรับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น มีกำหนดจะชิงแชมป์โลกกับ เจสซี่ โรดริเกวซ แชมป์โลกซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ที่สังเวียน ทีช พอร์ต อารีน่า, รัฐเท็กซัส, สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน นี้ (ช่องไทยรัฐ ทีวี ถ่ายทอดสด) คลิกชมตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป